TPHCM: Sở LĐ-TB&XH đề xuất chi 230 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do

Nếu được thông qua, mỗi người sẽ nhận một triệu đồng; kinh phí từ ngân sách, quỹ phòng chống dịch.

Chiều 22/6, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, đơn vị đã trình đề xuất lên UBND TP về việc hỗ trợ 230.000 người lao động tự do ở TP HCM bị mất việc, thu nhập do Covid-19 với tổng kinh phí là 230 tỷ đồng. Nếu được thông qua, mỗi người sẽ nhận một triệu đồng; kinh phí từ ngân sách, quỹ phòng chống dịch.

TPHCM: Sở LĐ-TB&XH đề xuất chi 230 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do

Đối tượng được hưởng gói hỗ trợ này còn bao gồm người vận chuyển hàng hóa, làm việc tại hộ kinh doanh ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe; người làm việc tại địa điểm phải dừng hoạt động theo lệnh giãn cách (khu vui chơi, giải trí, sân khấu ca nhạc, trung tâm nhà hàng tiệc cưới; tại các di tích, bảo tàng; phố đi bộ, công viên...); cư trú tại địa phương. Nếu được kỳ họp HĐND thành phố cuối tháng 6 đồng ý, người lao động được nhận hỗ trợ trong tháng 7.

Trước đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng trình UBND thành phố gói hỗ trợ hơn 1.000 tỷ đồng cho gần 310.000 lao động ảnh hưởng bởi dịch. Người bị nghỉ việc không lương trong 30 ngày (liên tục) trở lên, tính từ 1/5 đến 31/12/2021 sẽ được xét hỗ trợ.

Thanh Mai

Giới trẻ ‘đi trốn’ mùa dịch giữa biển vắng

Giới trẻ ‘đi trốn’ mùa dịch giữa biển vắng

Trong sự bí bách từ hệ quả của dịch bệnh, nhiều bạn trẻ đã tìm sự thư giãn, giải phóng bằng cách lênh đênh trên biển bắt bình minh, đón nắng vàng.