Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 hứa giải quyết vụ hũ tro cốt mất bảng tên, kể cả phải thử ADN

Giáo hội sẽ có văn bản gửi cho ban trị sự các tỉnh, thành phố để kiểm tra lại việc quản lý tro cốt ở chùa sao cho trang nghiêm.

Tối 3/9, thượng tọa Thích Đức Thiện (Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam) cho biết Giáo hội đã làm việc với sư trụ trì Thích Thiện Chiếu (chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đã xin lỗi phật tử, người dân. Nhà chùa sẽ thu xếp để xác định danh tính của các hũ tro trong thời gian sớm nhất.

Thượng tọa Thích Đức Thiện nói: "Trụ trì của chùa đã xin lỗi phật tử, người dân. Trong thời gian sớm nhất, nhà chùa sẽ thu xếp, kể cả phải thử ADN, để xác định danh tính các hũ tro". 

Nhiều bảng tên kèm ảnh người đã khuất bị bong ra khỏi hũ tro tại chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: M.T.H.
Nhiều bảng tên kèm ảnh người đã khuất bị bong ra khỏi hũ tro tại chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: M.T.H.

Hôm nay, ngày 4/9, Giáo hội sẽ có văn bản gửi cho ban trị sự các tỉnh, thành phố để kiểm tra lại việc quản lý tro cốt ở chùa sao cho trang nghiêm. Đại diện Giáo hội cho biết quy định, hướng dẫn gửi tro cốt vào chùa là vấn đề độ sinh, mỗi chùa sẽ có đặc thù riêng nên không thể đưa ra quy định chung.

"Tinh thần chung của Giáo hội là khuyến khích hỏa táng và để tro cốt trong tháp cốt", thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết.

Trước đó, chiều 2/9, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc các hũ tro cốt bị vứt lăn lóc, thất lạc bảng tên tại chùa Kỳ Quang 2. Hàng chục người từ các nơi đã đến ngôi chùa này để mong tìm lại đúng tro cốt của người thân. 

Theo chia sẻ của đại diện chùa, một số hũ bị dịch chuyển, rơi bảng tên trong quá trình công nhân xịt nước, tu sửa tháp cốt. Một số người dân không đồng ý nguyên nhân mất bảng tên tro cốt với lý do nhà chùa đưa ra.

Thanh Mai

CEO công ty khoai tây chiên lớn nhất nước Mỹ lần đầu kể bí quyết của doanh nghiệp 100 năm bán hàng chưa giảm doanh số

CEO công ty khoai tây chiên lớn nhất nước Mỹ lần đầu kể bí quyết của doanh nghiệp 100 năm bán hàng chưa giảm doanh số

Utz - thương hiệu nổi tiếng trên những gói snack, công ty có tuổi đời gần 100 năm của Mỹ chưa khi nào chứng kiến doanh số bán hàng suy giảm.