Trực thăng bị rơi, một bộ trưởng của Ukraina thiệt mạng

Một vụ tai nạn máy bay trực thăng đã xảy ra ở ngoại ô Kyiv (Ukraina) vào hôm thứ Tư (18/1) đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng, bao gồm cả Bộ trưởng nội vụ Monastyrskyi và ba trẻ em, chính quyền Ukraina cho biết.

Không có thông tin ngay lập tức về việc máy bay tự gây ra vụ tai nạn hay là hỏa lực của Nga. Không có giao tranh nào được báo cáo gần đây trong khu vực Kiev.

Trong số người thiệt mạng còn có ông Yevhen Yenin, thứ Trưởng Bộ nội vụ và Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Yurii Lubkovych theo Ihor Klymenko, Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Ukraina.

Ông Monastyrskyi, người phụ trách cảnh sát Ukraina và các dịch vụ khẩn cấp, là quan chức cấp cao nhất của Ukraina thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến với Nga gần 11 tháng trước.

Trực thăng bị rơi, một bộ trưởng của Ukraina thiệt mạng   - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ông Klymenko cho biết 9 người trong số những người thiệt mạng trên chiếc trực thăng của lực lượng khẩn cấp bị rơi ở Brovary, ngoại ô phía đông thủ đô Ukraina.

Thống đốc khu vực Kyiv Oleksii Kuleba cho biết 3 trẻ em cũng thiệt mạng. Trước đó, giới chức và truyền thông đưa tin chiếc trực thăng rơi gần một trường mẫu giáo.

Thống đốc khu vực cho biết tổng cộng có 29 người bị thương, trong đó có 15 trẻ em.

"Hiện tại, chúng tôi đang xem xét tất cả các lý do có thể xảy ra của rơi máy bay trực thăng", Tổng công tố Ukraine Andriy Kostin cho biết trên Telegram.

Trực thăng bị rơi, một bộ trưởng của Ukraina thiệt mạng   - Ảnh 2.

Bộ trưởng nội vụ Monastyrskyi nằm trong số những người thiệt mạng.

Đệ nhất phu nhân Ukraina, Olena Zelenska, đã rơm rớm nước mắt vì xúc động vài phút trước khi tham dự một phiên họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

"Hôm nay lại thêm một ngày rất buồn - những mất mát mới", bà nói.

Chủ tịch Diễn đàn Borge Brende đã yêu cầu 15 giây im lặng sau khi khai mạc phiên họp để tưởng niệm các quan chức Ukrain thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ 4 ngày sau khi Nga tấn công tên lửa vào một tòa nhà chung cư ở Đông Nam Ukraina, giết chết 45 dân thường, trong đó có 6 trẻ em - vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào dân thường kể từ mùa Xuân.

Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraina Kyrylo Tymoshenko cho biết: "Chưa có thời gian để phục hồi sau một thảm kịch, thì đã có một thảm kịch khác lại tới".

(AP)

PV