Ngày 24/7 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận gặp tuyển nữ Bồ Đào Nha vào ngày 27/7 tới đây. Trước buổi tập, trung vệ Chương Thị Kiều cho biết, toàn đội đang có thể trạng tốt và tập trung cho trận đấu sắp tới.
Nói về trận đấu ra quân gặp đương kim vô địch Mỹ, trung vệ sinh năm 1995 chia sẻ: "Bản thân tôi chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nhưng rất tự tin để bước vào thi đấu. Ở trận gặp Mỹ, khi tôi được huấn luyện viên tung vào sân, ban đầu vẫn khá nhát bóng.

Nhưng ở lần vào bóng tiếp theo đã có thể cải thiện. Việc không thi đấu hơn 1 năm khiến cảm giác bóng của tôi chưa thể đạt 100%. Sau trận đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đã cho họp toàn đội và nhắc nhở về những tình huống để mất bóng. Ông yêu cầu các cầu thủ phải cầm bóng chắc hơn để phối hợp với nhau".
Sau khi xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan hôm qua, Chương Thị Kiều đánh giá, tuyển nữ Bồ Đào Nha là đội bóng rất mạnh, thi đấu máu lửa. "Trước đối thủ này, toàn đội cần phải cố gắng để chơi phòng ngự tốt hơn nữa. Khi đó các mũi tấn công mới có thể yên tâm để triển khai bóng, tìm cơ hội ghi bàn. Bồ Đào Nha cũng là tân binh nhưng đã vào tới VCK bóng đá nữ thế giới thì đội bóng nào cũng rất mạnh, không phân biệt mới hay cũ. Điều quan trọng nhất là mình cần tự tin, quyết tâm thi đấu", Chương Thị Kiều nói.

Trận gặp Bồ Đào Nha sắp tới sẽ thi đấu vào khung giờ tối. Khi đó, nền nhiệt tại New Zealand sẽ xuống thấp. Tuy nhiên, trung vệ của tuyển nữ Việt Nam khẳng định, điều này không quá quan trọng bởi đội đã có một vài tuần làm quen thời tiết trước đó. Hiện tại, các cầu thủ đang tập trung tăng thể trạng, chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp.
Cuối cùng, cô có nhận xét về những trận đấu đầu tiên tại World Cup nữ 2023: "Những năm trước, khi số đội còn ít, các trận đấu đầu tiên có rất nhiều bàn thắng được ghi, tỉ số cũng khá cách biệt. Nhưng ở lượt trận đầu năm nay, số bàn thắng được ghi chưa nhiều. Tôi nghĩ điều này chứng tỏ các đội bóng đá đã có sự phát triển", Chương Thị Kiều nói.

ĐT nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện trên sân Fred Taylor Park (Auckland) trong hôm nay và ngày mai, trước khi di chuyển tới Halminton vào sáng ngày 26/7. Tại đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập 1 buổi chính thức trên sân Porritt vào chiều ngày 26/7.
(Nguồn: VFF)













Cùng chuyên mục
Tạp chí Phụ nữ Mới nhận Giải Khuyến khích “Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc” tại Hội Báo toàn quốc 2026
Tạp chí Phụ nữ Mới kết nối báo chí và khoa học tại Hội Báo toàn quốc 2026
Hội nghị khoa học Bệnh viện Quốc tế Hải Phòng 2026: Kết nối công nghệ, trí tuệ nhân tạo và chất lượng khám chữa bệnh
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam thăm gian trưng bày của Tạp chí Phụ nữ Mới tại Hội Báo toàn quốc 2026
Phát động cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc trọng thể, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ