Công an TP.HCM ngày 7/1 đã phát lệnh truy nã Trần Văn Quý (SN 1981, ngụ Lô C1 Chung cư Imperia, phường Bình Trưng, TPHCM), Chủ tịch HĐQT Sam Group (phường An Khánh, TP. Thủ Đức), về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau khi đối tượng này bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM, vụ án bắt đầu được khởi tố từ tháng 6/2025 liên quan đến các sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group . Cùng với Trần Văn Quý, cơ quan chức năng cũng khởi tố Lê Ngọc Thạch (Tổng giám đốc) và Lê Văn Xá (Giám đốc) với vai trò đồng phạm.
Kết quả điều tra xác định, Trần Văn Quý và các cộng sự đã vẽ ra hàng loạt dự án biệt thự "ma" tại tỉnh Lâm Đồng như: Khu biệt thự Sam World Đamb’ri, Sam Hills Lộc Quảng và Sam World Lộc Quảng. Dù không có hồ sơ pháp lý, không được cấp chủ trương đầu tư hay giấy chứng nhận đăng ký, Sam Group vẫn rầm rộ quảng bá và ký kết các hợp đồng đặt cọc, phiếu giữ chỗ với khách hàng.
![]() |
| Quyết định truy nã Trần Văn Quý |
Bằng thủ đoạn này, các bị can đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 16,3 tỷ đồng của nhiều nạn nhân. Toàn bộ số tiền thu được từ khách hàng đã bị Quý và đồng bọn chuyển vào tài khoản cá nhân hoặc tài khoản công ty, sau đó rút sạch để sử dụng vào mục đích khác thay vì thực hiện cam kết dự án.
Hiện tại, do Trần Văn Quý đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định phát lệnh truy nã đối với bị can này. Cơ quan chức năng yêu cầu đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến Cơ quan Công an, Viện KSND hoặc UBND nơi gần nhất.
Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM tại địa chỉ: số 14 Đoàn Như Hài, phường Xóm Chiếu (TPHCM) gặp cán bộ điều tra Nguyễn Lâm Anh (điện thoại 0903.852.528).



















Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan vụ khủng bố ở Đắk Lắk
Nóng: Một bị can "đặc biệt nguy hiểm" ở TP.HCM bị truy nã
Ông Putin có thể bị bắt giữ theo lệnh truy nã của ICC?
Tiếp nhận 78 công dân từ Campuchia về nước, phát hiện 1 đối tượng bị truy nã quốc tế
Hôn thê tài phiệt của Park Yoochun sinh con khi đang trốn truy nã, công chúng hoảng loạn lo sợ 1 điều
Bộ Công an cảnh báo về tình trạng nhiều người nhận được 'lệnh truy nã' qua tin nhắn
Cùng chuyên mục
Điều con mong nhất ngày 1/6 đôi khi không phải đồ chơi
Nhiều người Việt vẫn mắc sai lầm nguy hiểm này khi ăn trái cây
Cưỡi chim Lạc hay trống đồng: Trước Sơn Tùng M-TP, thời trang Việt đã vướng tranh cãi tương tự
Diện áo dài trắng, nữ sinh hút hơn 300K lượt xem, CĐM phong cho danh hiệu "cả trường crush"
Từ món nhậu thành “thực phẩm vàng”: Dạ dày lợn có những công dụng ít ai biết
Chuyện lạ ở hòn đảo cách Hội An 20 phút: Cầm túi nilon liền bị người dân nhắc nhở, kiên trì suốt 17 năm để giữ nước trong vắt!