Từ 30/5, An Giang tạm dừng vận tải hành khách đi Long An và TP.HCM

Chiều 29/5, ông Nguyễn Phú Tân, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải An Giang cho biết, tỉnh sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách vận tải công cộng đi qua địa bàn Long An và TP.HCM từ 0 h ngày 30/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Nguyễn Phú Tân, các phương tiện vận tải hành khách vận tải công cộng sẽ tạm dừng toàn bộ đi qua địa bàn tỉnh Long An và TP.HCM: xe khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở; UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với sở và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Để kiểm soát tốt nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào An Giang, từ 0h ngày 30/5 An Giang cũng sẽ tạm dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người.

angiang.jpg

Trong trường hợp thật sự cần thiết, buộc phải tổ chức thì phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, hiến chương các tổ chức tôn giáo; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; áp dụng triệt để giải pháp 5K, hạn chế tối đa số lượng người tham dự, nghiêm túc khai báo y tế. 

Ngoài ra, kể từ 0h, ngày 31/5, An Giang cũng tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dịch vụ làm đẹp, gội đầu; không tổ chức tiệc tùng, họp mặt tại cơ quan, đơn vị. Đối với các sự kiện cưới hỏi, ma chay, hiếu hỉ thực hiện quy mô tối giản, áp dụng triệt để giãn cách và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Riêng với các hoạt động thể thao ngoài trời, nơi công cộng tập dưỡng sinh, thể dục buổi sáng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách, không tập trung đông người.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho hay, tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ các đối tượng tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải công cộng và xe khách liên tỉnh, nội tỉnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu hành khách, đặc biệt các trường hợp về từ vùng đang có dịch phải khai báo thông tin cá nhân như họ và tên, số điện thoại, nơi cư trú,... để phục vụ truy vết khi cần thiết.

PV