Từ ngày 18/9, không gian đi bộ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại

Người dân Thủ đô và du khách có thể tham quan, trải nghiệm các hoạt động vui chơi từ ngày 18/9.

Quận Hoàn Kiếm đã chính thức quyết định khôi phục hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn sau thời gian dài tạm dừng vì dịch Covid-19. 

Cụ thể: Tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân và 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I - khu Phố cổ Hà Nội hoạt động trở lại từ ngày 18/9, tiếp tục duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần. Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động trở lại từ ngày 18/9, tiếp tục duy trì hoạt động từ 19 giờ thứ Sáu đến 24 giờ Chủ nhật.

Từ ngày 18/9, không gian đi bộ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được khôi phục hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ trên địa bàn quận.

Lực lượng chức năng của thành phố, quận Hoàn Kiếm và các phường thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo đúng các quy định của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm đã tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 21/8. 

Thanh Mai

Từ 21/8, Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm để phòng chống dịch

Từ 21/8, Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm để phòng chống dịch

Tính từ 25/7 đến nay, Hà Nội có 36 ca mắc và chưa có ca tử vong, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 25 ca từ bên ngoài.