Twitter mất đi một nửa giá trị kể từ khi Elon Musk mua lại

Định giá của Twitter đã bị mất đi một nửa, theo một bản ghi nhớ nội bộ từ chủ sở hữu kiêm Giám đốc điều hành Elon Musk.

Bản ghi nhớ do Musk gửi và Zoe Schiffer của Platformer thu được cho biết rằng, Elon Musk đang cung cấp cho nhân viên các khoản trợ cấp bằng cổ phiếu dựa trên mức định giá 20 tỷ USD khoảng sáu tháng sau khi ông mua lại công ty này với giá ước tính 44 tỷ USD.

Khi Elon Musk gần đạt được thỏa thuận với Twitter vào năm ngoái, ông đã thực hiện một số nỗ lực để rút lại giao dịch, với lý do Twitter không tiết lộ thông tin về tài khoản bot và cơ sở người dùng thực sự của nó.

Tuy nhiên, nỗ lực từ bỏ việc mua lại Twitter của ông đã thất bại và ông đã hoàn thành việc mua hàng vào tháng 10/2022.

Sự hỗn loạn xung quanh quyền sở hữu của Elon Musk vẫn tiếp tục sau khi thỏa thuận hoàn tất, bắt đầu với việc giới thiệu kế hoạch xác minh trả phí Twitter Blue gây tranh cãi.

Từ việc thương lượng công khai giá của dịch vụ với tác giả Stephen King cho đến việc ra mắt, hủy bỏ và khởi chạy lại dịch vụ do hàng loạt tài khoản bị làm giả, tính năng này đã được tinh chỉnh để bảo vệ các tài khoản chính thức nhưng không tránh khỏi bị chỉ trích.

Twitter mất đi một nửa giá trị kể từ khi Elon Musk mua lại - Ảnh 1.

Định giá của Twitter đã bị cắt giảm một nửa theo một bản ghi nhớ nội bộ từ chủ sở hữu kiêm Giám đốc điều hành Elon Musk

Ngoài ra, sự hỗn loạn xung quanh việc tiếp quản của Elon Musk, bao gồm cả việc sa thải hàng loạt, một số nhà quảng cáo lớn nhất của nền tảng này rời khỏi ứng dụng. Theo Vox, Twitter đã mất hơn một nửa trong số 1.000 nhà quảng cáo lớn nhất kể từ khi Elon Musk mua lại công ty.

"Mối quan tâm hàng đầu của họ là nhận thức rằng Elon Musk đã biến Twitter thành nơi mọi người có thể đăng những phát ngôn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính hoặc nói cách khác nó có hại mà không gây ra nhiều hậu quả. Các tập đoàn lớn không muốn gây nguy hiểm cho cái mà họ gọi là" sự an toàn của thương hiệu "bằng cách liên kết với một nội dung xúc phạm", Shirin Ghaffary của Vox viết.

Trợ cấp bằng cổ phiếu là một lợi ích được cung cấp cho nhân viên, cho phép họ mua cổ phần của công ty mà không được bán để lấy tiền mặt cho đến một thời điểm nhất định, chẳng hạn như sáu tháng một lần.

Theo bản ghi nhớ mà Schiffer đã xem, Elon Musk cho biết ông nhìn thấy một "con đường rõ ràng nhưng khó khăn" để tăng giá trị của công ty, mặc dù ông không nói rõ con đường đó là gì. Ông cũng đã nhận xét rằng "rõ ràng là đã trả quá cao" cho Twitter khi hoàn tất giao dịch mua.

(UPI)

N.MINH