Lãnh đạo của Anangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara (APY) Lands ở Tây Bắc nước Úc sẽ gửi trực thăng đến bắn hạ 10.000 con lạc đà, chiến dịch bắt đầu từ ngày 8/1 và dự kiến sẽ kéo dài trong 5 ngày.
Trước đó người dân địa phương phản ánh về việc lạc đà đến và phá đổ hàng rào, xâm chiếm vào trong nhà và tìm nước ở khắp mọi nơi. Vì vậy chính quyền buộc phải ra tay để đảm bảo an toàn cho người dân và giữ số nước còn lại cho việc chữa cháy. Xác lạc đà sẽ được thiêu hoặc chôn nếu có thể tiếp cận được hoặc bị bỏ lại ở những vùng xa xôi.
![]() |
| Lạc đà hoang trên sa mạc Simpson ở miền trung nước Úc. |
Đây là kế hoạch thể hiện sự nỗ lực kiểm soát số lượng lạc đà ở khu vực hẻo lánh phía Tây Bắc của bang South Australia. Nhiều cư dân ở khu vực phía Tây đã tập trung lạc đà để bán nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng số lạc đà quá đông.
Theo các chuyên gia có khoảng 1,2 triệu lạc đà hoang dã ở Úc và tập trung chủ yếu ở miền Trung nhưng ngày càng mở rộng phạm vi sinh sống sang các quận ven biển phía Đông Nam bang Western Australia. Chúng di cư để tìm thức ăn và nước uống.
Năm 1840, giống lạc đà này được đưa tới Úc và đến 2008 số lượng vượt lên trên 1 triệu. Vào năm 2009 – 2013, các nhà chức trách cũng đã tiến hành việc tiêu diệt lạc đà nhưng chỉ giết chết 160.000 con.




















Thêm 6.580 ca mắc COVID-19 trong ngày 4/11, TP.HCM có 981 ca
Thế giới đó đây: Những bức ảnh ấn tượng nhất năm 2019
3 bí quyết đơn giản nhưng giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới
Các nước trên thế giới phạt hành vi lái xe sau khi uống rượu bia như thế nào?
Bitcoin đột ngột rơi khỏi đỉnh, thị trường tiền ảo lao đao
Những bức hình gây ám ảnh trong đại nạn cháy rừng ở Úc
Cùng chuyên mục
Nhiều hoạt động quảng bá văn hoá du lịch đồng hành với Miss World 2026
Kết nối công nghệ xanh và kinh tế số từ mạng lưới nữ trí thức Việt Nam
Sức nóng từ dòng khách khổng lồ: Du lịch Đà Nẵng kéo BĐS dòng tiền bứt phá
Hiệp thương cử 12 nhân sự Ban Thường trực MTTQ Việt Nam khóa XI
Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI: Nữ đại biểu kỳ vọng nhiều đổi mới