Ủng hộ quan điểm "nhân viên nghỉ việc, sếp là người sai 100%", chàng trai nhận offer lương gần 25 triệu đồng

Sự thẳng thắn của ứng viên này khiến ai cũng phải bất ngờ.

Cơ hội cho ai - Whose chance? - chương trình về tuyển dụng hot nhất nhì vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Mở đầu của chương trình Cơ hội cho ai - Whose chance? tập 12 lên sóng tối 22/12 là cuộc đối đầu của cặp ứng viên Đinh Ngọc Thắng - Phạm Thị Thúy Vy.

Ứng viên Đinh Ngọc Thắng (30 tuổi, TP.HCM) tốt nghiệp ngành Nghệ thuật sân khấu tại Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM. Anh có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành Marketing, có thế mạnh về truyền thông đa phương tiện, lên ý tưởng và kế hoạch sản xuất TVC cho chiến dịch quảng cáo ô tô; 3 năm làm việc tại tập đoàn ô tô và hơn 2 năm làm vị trí quản lý trưởng phòng Marketing.

Ứng viên Đinh Ngọc Thắng
Ứng viên Đinh Ngọc Thắng

"Đối thủ" của Ngọc Thắng là ứng viên Phạm Thị Thúy Vy (27 tuổi, Tiền Giang) từng tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô có 2 năm làm việc trong ngành giáo dục vị trí nhân viên nghiên cứu ứng dụng, hơn 3 năm làm việc trong ngành Marketing với các vị trí nhân viên sáng tạo nội dung, quản lý truyền thông đa nền tảng, tham gia vào đội ngũ cốt lõi trong các dự án startup về công nghệ và kinh doanh F&B...

Hai ứng viên bắt đầu vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: "Có quan điểm cho rằng 'nhân viên nghỉ việc, sếp nên xem lại mình’ bạn đồng tình hay phản đối quan điểm trên?".

Ứng viên Thúy Vy hoàn toàn phản đối quan điểm trên và cho rằng cả sếp và nhân viên đều nên xem lại mình. Trong khi đó ứng viên Ngọc Thắng lại có ý kiến trái ngược hoàn toàn. Theo anh, sếp là người phải cân nhắc khi nhân viên nghỉ việc, cân nhắc về những bài học cho những lần tuyển dụng sau, cũng như cân nhắc về khoảng thời gian nhân viên đó từng cống hiện cho công ty. 

 Ứng viên Ngọc Thắng có quan điểm trái ngược với Thúy Vy
 Ứng viên Ngọc Thắng có quan điểm trái ngược với Thúy Vy

Sếp Lan - Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Atlantic, đặc biệt hứng thú với chủ đề tranh biện của chương trình và cho biết đây là vấn đề mà nhiều doanh nhân, startup và các sếp ở cấp trung và cao cấp quan tâm. Với phần thể hiện của hai ứng viên, đồng thời sếp cũng đặt câu hỏi để kiểm tra xem ứng viên có từng nói xấu sếp và công ty cũ không.

Cả hai ứng viên đều thừa nhận có từng nghỉ việc, nói xấu sếp và công ty cũ. Ứng viên Ngọc Thắng thành thật: "Con người ai cũng có lòng tham và doanh nghiệp nào cũng có vấn đề, các sếp luôn có những câu chuyện riêng của mình mà không thể chia sẻ".

Sếp Trí - CEO Công ty Cổ phần Viễn thông ASIM, nhận xét ứng viên Thúy Vy trả lời nước đôi và thích quan điểm của ứng viên Ngọc Thắng hơn. Với con mắt của người quản lý, sếp Trí cho rằng nhân viên nghỉ việc thì 100% là do sếp sai bởi một người sếp để cho nhân viên nghỉ tức là đã làm mất 2 năm cơ hội của công ty và hai năm cơ hội của một người khác phù hợp để làm công việc đó. 

"3-6 tháng để tuyển được người, 3-6 tháng để coi người đó làm việc được hay không, 3-6 tháng để người đó bắt đầu lục đục xin  nghỉ hoặc cho người ta nghỉ, 3-6 tháng để tuyển người khác thay thế”, Sếp Trí phân tích.  

Như vậy, khi một nhân viên nghỉ, có thể người sếp đó không sai về mặt phát triển nhân viên hoặc quản lý nhân viên, nhưng đầu vào họ chọn sai người hoặc họ không giữ được nhân viên đó.  

Mặc dù thích góc nhìn của ứng viên Ngọc Thắng nhưng sếp Trí cho rằng nếu doanh nghiệp mà không ai nghỉ thì sếp cũng phải xem lại doanh nghiệp liệu có đang thực sự phát triển không. Với quan điểm này của sếp Trí, ứng viên Ngọc Thắng không ngại chia sẻ quan điểm: "Nếu mà một doanh nghiệp không có người thay đổi thì sếp phải là người ra đi".

Quan điểm của Ngọc Thắng khiến ai cũng bất ngờ
Quan điểm của Ngọc Thắng khiến ai cũng bất ngờ

Chia sẻ có phần mạnh bạo của Ngọc Thắng khiến các sếp không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, lý lẽ ứng viên này đưa ra rất thuyết phục nên đã ghi điểm trong mắt các sếp. Với phần thể hiện đầy cá tính ở vòng Đối mặt, ứng viên Ngọc Thắng đã dành 4/7 lượt bình chọn từ các sếp và giành quyền bước vào vòng Chinh phục. 

Bước vào vòng Chinh phục ứng viên Ngọc Thắng mong muốn được một trong các sếp trao cơ hội được phụ trách phòng Marketing hoặc phụ trách mảng đa phương tiện của doanh nghiệp. 

Theo lộ trình công việc mà ứng viên này chia sẻ, anh sẽ cống hiến hết sức mình trong khoảng 2 năm đầu, sau đó muốn được luân chuyển sang bộ phận khác hoặc làm vị trí cố vấn. Cuối cùng Ngọc Thắng đã có được 2 đèn xanh đến từ sếp Lan và sếp Hiếu - Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc, để đi tiếp vào vòng trong. 

Tại vòng 3, sự “chịu chi” để tuyển dụng nhân tài của sếp Lan đã giúp sếp  giành được ứng viên Ngọc Thắng về đầu quân cho Atlantic Group, vị trí leader của nhóm truyền thông nội bộ với mức lương 23.333.333 đồng.

Ngọc Thắng chọn về với sếp Lan
Ngọc Thắng chọn về với sếp Lan

Đông

Bảo Ngọc trước thềm kết thúc nhiệm kỳ Miss Intercontinental: Tiết lộ chưa nhìn ra ứng viên kế nhiệm, nhận xét thế nào về Ngọc Hằng?

Bảo Ngọc trước thềm kết thúc nhiệm kỳ Miss Intercontinental: Tiết lộ chưa nhìn ra ứng viên kế nhiệm, nhận xét thế nào về Ngọc Hằng?

Chỉ còn ít ngày nữa, Hoa hậu Bảo Ngọc sẽ trao vương miện kế nhiệm Miss Intercontinental cho mỹ nhân mới.

Đọc nhiều nhất