Vì sao tỉnh Quảng Nam xin hỗ trợ phương tiện tránh thai?

Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình Quảng Nam đã có văn bản gửi Tổng cục DS-KHHGĐ xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho dân.

Ngày 11/8, ông Phan Đình Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam cho biết, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh vừa có văn bản gửi Tổng cục DS-KHHGĐ về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 , theo VTC News.

Theo nội dung văn bản, căn cứ vào Nghị quyết số 42 của Chính phủ “Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19”. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, từ đầu năm đến nay tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch COVID-19 nên đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân.
Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân.

Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch nay dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch, hiện nay, toàn tỉnh tập trung vào việc phòng tránh và dập dịch theo chỉ đạo của cấp trên, để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (rất cần que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả đối tượng người dân không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo mà bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, để người dân tiếp tục được sử dụng phương tiện tránh thai an toàn, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS-KHHGĐ năm 2020 được Tổng cục DS-KHHGD giao.

Theo ông Phan Đình Nhân, văn bản được gửi đi ngày 10/8, dự kiến trong 1-2 ngày tới Chi cục sẽ nhận được văn bản trả lời của Tổng cục DS-KHHGĐ.

Ông Nhân cũng cho hay, nguồn kinh phí để mua các phương tiện tránh thai lớn nhưng nguồn kinh phí của địa phương còn khó khăn nên Chi cục cần thêm nguồn kinh phí hỗ trợ. Kinh phí để mua, theo ông Nhân khoảng 4 tỷ đồng, theo Dân Trí.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch COVID-19, tới thời điểm hiện tại, Quảng Nam ghi nhận 73 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

(Tổng hợp)

AN LY

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương