"Vi Thần Bắc Đại" về quê ăn Tết, tay xách nách mang như người lao động bình thường nhưng loạt chi tiết nhỏ chứng tỏ thiên tài

Hình ảnh giản dị của "Vi Thần" trong chuyến tàu về quê ăn Tết khiến người ta vừa thán phục vừa suy ngẫm.

Với netizen Trung Quốc, "Vi Thần" (tên thật: Vi Đông Dịch) không phải cái tên nào quá xa lạ. "Vi Thần", đúng như biệt danh của mình, là "thiên tài Toán học" nổi nhất nhì đất nước tỷ dân. Anh hiện đang công tác tại Đại học Bắc Kinh - ngôi trường số 1 Trung Quốc.

Vi Đông Dịch là thiên tài Toán học được nhiều người công nhận
Vi Đông Dịch là thiên tài Toán học được nhiều người công nhận

Không chỉ nổi tiếng với tài năng Toán học hơn người, vị giáo sư 33 tuổi đến từ Bắc Đại này còn gắn liền với lối sống giản dị từ thói quen ăn uống đến trang phục hàng ngày. Mới đây, "Vi Thần" tiếp tục trở thành chủ đề nóng khi những hình ảnh anh ở nhà ga chuẩn bị về nhà đón Tết được người qua đường ghi lại và chia sẻ lên MXH.

Theo đó, Vi Đông Dịch đã chọn đi tàu hỏa để về quê. Khi anh xuất hiện tại nhà ga, mọi người khó có thể liên tưởng anh với một cựu sinh viên với thành tích "khủng", nay là giáo sư lừng danh của Đại học Bắc Kinh. "Vi Thần" mặc một chiếc áo chần bông khá cũ và đeo một chiếc túi đơn giản, thậm chí vẫn còn vết bẩn bên trên. Phong cách này của anh khiến người ta liên tưởng đến một người lao động chân tay bình thường, nhưng đồng thời khi tìm hiểu thêm về Vi Đông Dịch, người ta lại cảm thán chính phong cách này khiến anh càng trở nên đáng kính trọng.

Hình ảnh giản dị của Vi Đông Dịch -
Hình ảnh giản dị của Vi Đông Dịch - "thiên tài Toán học Bắc Đại" tại nhà ga gây bão mạng
Anh tay xách nách mang túi lớn túi nhỏ như một người lao động chân tay bình thường
Anh tay xách nách mang túi lớn túi nhỏ như một người lao động chân tay bình thường

Có thể thấy, cá tính không câu nệ nhỏ nhặt của "Vi Thần" được thể hiện qua sự lựa chọn trang phục của anh. Anh không theo đuổi xu hướng thời trang mà chọn một chiếc áo bông cũ để giữ ấm. Chiếc áo bông này có vẻ như đã được anh mặc nhiều năm, nhưng anh vẫn mặc nó một cách thoải mái mà không quan tâm đến ánh nhìn của người khác. Chiếc túi đeo của anh cũng có một số vết bẩn, cho thấy hành trình và cuộc sống mà anh đã trải qua. Thái độ và cá tính không quan trọng hình thức này đã tạo ra sự quan tâm lớn từ mọi người.

Phong cách ăn mặc và hành vi của "thiên tài Toán học Bắc Đại" cho thấy anh không phụ thuộc vào vật chất. Anh không theo đuổi thương hiệu nổi tiếng hay cuộc sống xa hoa, mà chọn cách sống giản đơn mộc mạc. Thái độ không bị ràng buộc bởi vật chất này cho thấy sự giàu có tinh thần bên trong anh. Chỉ số thông minh và phẩm chất cá nhân của anh không được thể hiện thông qua vẻ phù phiếm bên ngoài hay các của cải vật chất, mà qua cách anh suy nghĩ về sự vật cùng thái độ sống.

Khi suy ngẫm vấn đề, "Vi Thần" thể hiện sự nghiêm túc và thoải mái. Khi nhìn thấy người khác chơi game trên điện thoại trong chuyến tàu, anh chỉ quan sát một cách yên lặng. Sau đó, anh lấy một cuốn sách ra khỏi túi và bắt đầu đọc. Anh đọc sách một cách chăm chú, như thể hoàn toàn đắm chìm vào thế giới của sách. Anh lúc nghiêm túc suy nghĩ, lúc lại thư giãn, cho thấy một thế giới nội tâm phong phú và khát vọng kiến thức.

Nhiều người chọn nghịch điện thoại trong lúc chờ tàu nhưng
Nhiều người chọn nghịch điện thoại trong lúc chờ tàu nhưng "Vi Thần" thì không, anh chỉ ngồi đó quan sát xung quanh, sau đó lôi sách ra đọc

Loạt ảnh này sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng. Một số người cho rằng Vi Đông Dịch giống như một nhà hiền triết trí tuệ phi thường và suy nghĩ sâu sắc. Một số khác bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách sống của anh và cho rằng anh đã chọn một lối sống tự do. Tuy nhiên, cũng có một số dân mạng khuyên "Vi Thần" thay đổi hình ảnh và tìm bạn đời để kết hôn, vì cho rằng người như anh xứng đáng nhận được nhiều sự chú ý và hạnh phúc hơn.

Thiên An

'Thiên tài Bắc Đại' Phùng Hề Kiều: 20 tuổi học Harvard, 34 tuổi nhảy lầu quyên sinh, đến nay vẫn chưa rõ lý do của hành động đau đớn ấy

"Thiên tài Bắc Đại" Phùng Hề Kiều: 20 tuổi học Harvard, 34 tuổi nhảy lầu quyên sinh, đến nay vẫn chưa rõ lý do của hành động đau đớn ấy

Mỗi người đều có một nỗi khổ riêng, thiên tài cũng là người, nhiều lúc phải chật vật đấu tranh giữa ranh giới sinh tử.