Việt Nam nằm trong số 13 quốc gia Nga nối lại đường bay

Việt Nam là một trong 13 quốc gia thuộc danh sách các quốc gia có thể nối lại các chuyến bay đến và đi từ Nga ở giai đoạn đầu.

Hôm 9/7, theo hãng tin TASS, Cơ quan Giám sát An toàn tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor đã gửi danh sách này đến Bộ Giao thông Vận tải và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang. 

Thông tin này dựa theo thư của Cơ quan Giám sát gửi cho Cơ quan thông tấn Nga TASS. "Có thể coi các quốc gia này là ứng cử viên để nối lại các chuyến bay ở giai đoạn đầu tiên", cơ quan này viết trong thư.

Danh sách các quốc gia đáp ứng các yêu cầu an toàn dịch tễ học và sẽ được Nga kết nối lại đuòng bay bao gồm Vương quốc Anh, Hungary, Đức, Đan Mạch, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Phần Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Sri Lanka.

Hãng hàng không Aeroflot của Nga. Ảnh: Internet
Hãng hàng không Aeroflot của Nga. Ảnh: Internet

Theo nội dung bức thư, Nga đã đánh giá tình hình dịch tễ ở các quốc gia dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau được thiết lập trước đó.

Các tiêu chí ba gồm ưu tiên hàng đầu để xem xét nối lại đường bay thương mại quốc tế là diễn biến tình hình dịch bệnh và tốc độ gia tăng tỷ lệ nhiễm COVID-19 mới trong 14 ngày qua và tỷ lệ lây lan…

Trước đó, ngày 27/3, Nga đã đóng cửa toàn bộ các dịch vụ du lịch hàng không quốc tế, trừ các chuyến bay đặc biệt cho việc đưa trở công Nga từ nước ngoài về nước.

Tính đến nay, Nga đã ghi nhận 707.301 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 10.843 và 481.316 ca hồi phục.

PV (t/h)