Việt Nam phản đối Trung Quốc lắp đặt trạm nhận dạng tàu thuyền ở Hoàng Sa

Việc Trung Quốc lắp đặt, đưa vào sử dụng hai trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại quần đảo Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

 gày 25/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng lên tiếng về việc Trung Quốc lắp đặt 2 trạm nhận dạng tàu thuyền tự động ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

"Việc Trung Quốc lắp đặt và đưa vào sử dụng hai trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết hôm nay.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Baoquocte)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Baoquocte)

"Mọi hoạt động trên quần đảo Hoàng Sa mà không được phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và hoàn toàn không có giá trị. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng đầy đủ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không tái diễn những vi phạm tương tự", bà Hằng nói thêm.

Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Bộ Ngoại giao nhiều lần ra tuyên bố rằng Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật quốc tế.

Thanh Mai/Tổng hợp

Ca nương Kiều Anh lại khiến netizen á ố khi 'flexing': Nhà rộng 300m2 phải sắm 6 máy lọc không khí, shopping nửa ngày bay ngay 110 triệu

Ca nương Kiều Anh lại khiến netizen á ố khi "flexing": Nhà rộng 300m2 phải sắm 6 máy lọc không khí, shopping nửa ngày bay ngay 110 triệu

Thêm một màn "flex" sự giàu có của vợ chồng ca nương Kiều Anh khiến dân tình vô cùng trầm trồ.