Xuất hiện diễn viên Hoa ngữ "trí tuệ nhân tạo" đầu tiên gây chấn động: Xinh đẹp, diễn hay không kém người thật

Phim Hoa ngữ này gây chấn động bởi sự xuất hiện của diễn viên "không có thật".

Dù đã khép lại chặng đường của mình nhưng dự án Dị Nhân Chi Hạ vẫn đang được khán giả vô cùng quan tâm, bằng chứng là phim vẫn đang chễm chệ trên hạng 1 BXH trong ngày của Vlinkage. Trong phim, một nữ diễn viên đặc biệt đã khiến không ít khán giả bất ngờ vì thực chất cô nàng... không có thật trên đời.

Xuất hiện diễn viên Hoa ngữ

Trong Dị Nhân Chi Hạ, nữ diễn viên Li Lí vào vai nhân vật Nhị Tráng. Có gái này từng gặp biến cố mất đi hoàn toàn 2 tay và nửa người dưới. Nhờ sự trợ giúp của Đi Muôn Nơi, cô được "sống" dưới sự hỗ trợ của máy móc, và để báo đáp ân tình này thì cô trở thành trung tâm điều hành của Đi Muôn Nơi.

Li Lí - diễn viên AI trong Dị Nhân Chi Hạ
Li Lí - diễn viên AI trong Dị Nhân Chi Hạ

Khi xem phim, khán giả dường như không hề nhận ra đây vốn dĩ là diễn viên được tạo nên từ công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo). Chỉ khi ekip chia sẻ thông tin "profile" của Li Lí, nhiều cư dân mạng mới vỡ lẽ và hoàn toàn bất ngờ với thông tin này. Tuy vậy, Li Lí vẫn có lý lịch và thông tin không khác gì một diễn viên con người bình thường.

Li Lí trong phim
Li Lí trong phim

Li Lí (Leah) sinh ngày 4/8/2002, là "gà cưng" của tập đoàn Alibaba sở hữu siêu thoại hơn 185 nghìn fan. Dị Nhân Chi Hạ được xem là dự án ra mắt của cô nàng trên màn ảnh. Ngoài ra, Li Lí cũng hay chia sẻ hình ảnh "đời thường" trên MXH, còn quay những video thú vị, tạo trend không thua gì các mỹ nhân khác.

Li Lí
Li Lí "đu trend" biến hình nhân vật

Nhiều khán giả dành lời khen cho độ chân thực và nhan sắc của Li Lí trong Dị Nhân Chi Hạ, khen cô diễn hay và có khi linh hoạt hơn cả khối diễn viên hiện giờ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng họ cảm thấy lo ngại, hoang mang sau khi biết đây là sản phẩm của AI, sợ rằng nó sẽ thật sự thay thế diễn viên thật ở một ngày không xa.

Xuất hiện diễn viên Hoa ngữ
Ảnh
Ảnh "đời thường" của Li Lí

Khán giả bình luận:

- Còn đổi kiểu tóc trong chớp mắt nữa chứ.

- Mà diễn cũng hay lắm nhé, đáng yêu lắm.

- Vậy thế giới trong bộ phim cũng chính là thế giới thực của cô ấy...

- Trông còn giống con người hơn Angelababy với Vu Mông Lung.

- Tui ngạc nhiên là em ấy diễn có hồn ý, diễn viên Trung giờ thua người đã đành, đến lúc thua AI luôn rồi...

Thành Vũ