Mỹ nhân bị tẩy chay vì "đóng phim là phụ kiếm bạn trai là chính", sự nghiệp tụt dốc sau ồn ào bạt tai đàn chị

Nhiều ồn ào về "phim giả tình thật" khiến khán giả ngán ngẩm về mỹ nhân này.

"Nàng thơ" đánh mất sự nghiệp vì ồn ào bạt tai đàn chị

Thuở còn học trong Học viện Hí kịch Thượng Hải, Chung Sở Hy đã trở nên nổi bật hơn bạn học nhờ nhan sắc chuẩn diễn viên màn ảnh. Sao nữ sinh năm 1993 thuận lợi học tập khoa vũ đạo rồi tốt nghiệp, sau đó dễ dàng tiến thân vào sự nghiệp nhờ sự vượt trội về ngoại hình.

Chung Sở Hy được kì vọng là
Chung Sở Hy được kì vọng là "Thư Kỳ thứ 2"

Năm 2013 đánh dấu lần đầu Chung Sở Hy đóng phim, thông qua dự án mang tên Phòng Hộ Sản Thân Yêu nhưng vẫn còn mờ nhạt. Đến khi đóng phim Phương Hoa của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, Chung Sở Hy mới bắt đầu gây chú ý, còn thắng giải Tân binh Hoa Biểu. Cô nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của ngôi sao Thành Long, và được chọn đóng vai Nhiếp Tiểu Thiến trong phim Đại Chiến Âm Dương. Kể từ đây, Chung Sở Hy có danh xưng "Long nữ lang", hay "nàng thơ" của Thành Long.

"Nhiếp Tiểu Thiến" Chung Sở Hy

Thế nhưng sau Đại Chiến Âm Dương, sự nghiệp của Chung Sở Hy lại không bùng nổ, ngược lại tụt dốc không phanh. Năm 2019, Chung Sở Hy nhận bão chỉ trích vì ồn ào bạt tai đàn chị Angelababy trong một phần chơi của chương trình Keep Running. Câu chuyện vươn lên top 1 Weibo khiến Chung Sở Hy bị tẩy chay, ghét bỏ sau 1 đêm. Về sau dù đã lên tiếng phủ nhận mọi chuyện nhưng Chung Sở Hy vẫn bị ảnh hưởng không ít.

Ồn ào Angelababy bị Chung Sở Hy tát trên show
Ồn ào Angelababy bị Chung Sở Hy tát trên show

Bằng chứng là sau đó, các dự án điện ảnh của cô đều thất bại. Hai bộ phim Kiều Mạch Sinh Trưởng và Bát Nguyệt Vị Ương của cô đóng chính đều thất bại về điểm số chuyên môn lẫn doanh thu. Trang Sina khi ấy chê bai diễn xuất của Chung Sở Hy nhàm chán, "một màu", chỉ biết khoe nét đẹp chứ không biết hóa thân nhân vật. Truyền thông khi ấy còn gọi cô là "thất bại của Thành Long".

Chung Sở Hy tụt dốc
Chung Sở Hy tụt dốc

"Dương Dương bản nữ" đóng phim là phụ, kiếm bạn trai là chính

Trang QQ gọi thẳng Chung Sở Hy là "Dương Dương bản nữ" khi cứ đóng phim với ai là có tin hẹn hò với bạn diễn đó. Người đầu tiên bùng nổ tin hẹn hò với Chung Sở Hy là Hắc Trạch, nam phụ đóng cùng cô trong Lạc Lối Dưới Lòng Côn Luân. Cả hai còn bắt gặp cùng nhau đi quán rượu. Tuy nhiên về sau, nữ diễn viên đã phủ nhận, khẳng định cả hai chỉ là bạn bè.

Chung Sở Hy và Hắc Trạch
Chung Sở Hy và Hắc Trạch

Sau Lạc Lối Dưới Lòng Côn Luân, Chung Sở Hy lại có tin hẹn hò với Trương Vân Long, bạn diễn của cô trong phim Khoảng Cách Xa Nhất. Cả hai thường xuyên bị bắt gặp đến nhà nhau và ở qua đêm, và sau đó 2 phía cũng không lên tiếng và khiến khán giả tin là thật.

Chung Sở Hy và Trương Vân Long
Chung Sở Hy và Trương Vân Long

Cặp đôi này vẫn im lìm và được cho là hạnh phúc bên nhau cho đến thời gian gần đây, khi Chung Sở Hy tham gia dự án mới mang tên Nếu Trốn Chạy Là Định Mệnh Của Anh, trong đó cô đóng cặp với Hầu Văn Nguyên. Sau đó, cả hai lại bị bắt gặp cùng nhau đi chơi qua đêm, có cả ảnh chụp. Điều này dấy lên nghi vấn về việc Chung Sở Hy chia tay Trương Vân Long, chuyển sang quen Hầu Văn Nguyên.

Chung Sở Hy và Hầu Văn Nguyên
Chung Sở Hy và Hầu Văn Nguyên

Ngoài ra, Chung Sở Hy còn tiếp tục khiến khán giả hoang mang khi lộ chuyện hẹn hò riêng với Cung Tuấn khi cả hai đóng chung Tôi Muốn Đi Ngược Chiều Gió. Thậm chí cặp đôi từng tham dự LHP Cannes này còn bị bắt gặp đi ăn riêng, vi phạm quy tắc phòng dịch COVID-19. Thông tin này khiến khán giả càng thêm ngán ngẩm về nữ diễn viên 9X khi "thay bạn trai như thay áo", còn phim ảnh thì càng ngày càng xuống cấp.

Chung Sở Hy và Cung Tuấn
Chung Sở Hy và Cung Tuấn

Thành Vũ

Màn lột xác gây bất ngờ nhất 2023: Mỹ nhân 'Gia đình là số 1' hóa 'ác nữ' giúp rating phim leo top 1

Màn lột xác gây bất ngờ nhất 2023: Mỹ nhân "Gia đình là số 1" hóa "ác nữ" giúp rating phim leo top 1

Khán giả thật sự choáng ngợp trước diễn xuất của mỹ nhân "Gia đình là số 1" nổi tiếng một thời.