Vietravel Airlines ra mắt nhận diện trang phục và ký hiệu hãng bay

Hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam - Vietravel Airlines chính thức công bố hình ảnh nhận diện đồng phục chính thức của hãng và đội ngũ tiếp viên.

Chiều 18/12/2020, Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam ( Vietravel Airlines) thông tin, hướng đến sự kiện chào mừng 25 năm thành lập công ty Vietravel và chào đón tàu bay đầu tiên của Vietravel Airlines hạ cánh, Vietravel Airlines chính thức công bố hình ảnh nhận diện đồng phục chính thức của hãng và đội ngũ tiếp viên.

Đồng thời, công bố ký hiệu IATA (Hiệp Hội vận tải Hàng Không quốc tế) là VU. Theo đó, Vietravel Airlines công bố ký hiệu IATA – mã quốc tế đại diện của hãng hàng không lữ hành Việt Nam tại các cảng hàng không được xác định và thông qua bởi IATA có trụ sở tại Canada. Ký hiệu VU, được định hình bằng cụm từ VUAirlines với ý nghĩa Vietnam/Vietravel (V), Unique (U), Airlines (A).

Vietravel Airlines chính thức công bố đồng phục nhận diện của hãng bay. Ảnh: Vietravel Airlines.
Vietravel Airlines chính thức công bố đồng phục nhận diện của hãng bay. Ảnh: Vietravel Airlines.

Vietravel Airlines giới thiệu các mẫu thiết kế nhận diện đồng phục chính thức bao gồm: trang phục tiếp viên, trang phục đại diện hãng, trang phục phòng vé và trang phục phi công. Trang phục của Vietravel Airlines được giới chuyên môn đánh giá là mẫu thiết kế đáp ứng được các tiêu chuẩn hàng không, kết tinh giữa giá trị truyền thống và hiện đại.

Hình ảnh đội ngũ nhân sự đại diện cho các công tác mặt đất và trên khoang máy bay nổi bật trong sắc vàng rực rỡ, thể hiện sự năng động, thanh lịch trong màu xanh cổ điển của chiếc áo veston khoác bên ngoài. Điểm nổi bật nhất trên bộ đồng phục chính là hình ảnh huy hiệu cánh tên vàng - biểu trưng độc đáo của hãng. Phần mũi hướng lên trên, tượng trưng cho tư thế vút bay hiên ngang giữa nền trời xanh. Cánh tên khẳng định khát vọng của một hãng hàng không lữ hành, khát vọng chinh phục những vùng đất mới.

Đồng phục của hãng được giới chuyên môn đánh giá là đạt tiêu chuẩn hàng không. Ảnh: Vietravel Airlines.
Đồng phục của hãng được giới chuyên môn đánh giá là đạt tiêu chuẩn hàng không. Ảnh: Vietravel Airlines.

Được biết, Vietravel Airlines dự kiến mở bán vé ngay sau khi được cấp AOC (chứng chỉ khai thác tàu bay) và sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12/2020 bằng tàu bay Airbus A321. Trước mắt, sẽ tập trung hoạt động vận chuyển khách du lịch, sau đó từng bước mở rộng để phục vụ đông đảo hành khách đại chúng.

Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 40 chuyến bay mỗi tuần, tập trung vào trục bay chính TP.HCM, Hà Nội và các điểm đến du lịch như Nha Trang, Phú Quốc,... Mục tiêu của hãng hướng tới nhanh chóng hoàn thiện hệ thống mạng bay trong nước và tiếp đến sẽ là các đường bay quốc tế khu vực Đông Bắc Á.

Tàu bay Airbus A321 của hãng Vietravel Airlines được cập bến vào ngày 5/12. Ảnh: Malcolm Nason.
Tàu bay Airbus A321 của hãng Vietravel Airlines được cập bến vào ngày 5/12. Ảnh: Malcolm Nason.

Vietravel Airlines là hãng hàng không do Vietravel làm chủ đầu tư. Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay, bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Vietravel Airlines đặt sân bay tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Tháng 12, Vietravel đã đón tàu bay đầu tiên, nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay cũng như các thủ tục để cất cánh chuyến bay thương mại sớm nhất.

XUYẾN KIM