Vòi nước trên bồn rửa có nên đặt đối diện với bếp?

Hiện nay, bếp nấu thường được đặt trong nhà bếp, là nơi để nấu thức ăn, điều này cũng gây ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Nếu bếp nấu, nồi cơm điện đặt ở hướng hung, thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc nấu, nếu ăn thường xuyên những thức ăn này thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bố trí bếp trực xung với cửa phòng nhà bếp hoặc vòi nước

Khi bố trí bếp lò bị trực xung với hai trường hợp trên: Thì người trong nhà hay bị bệnh đường ruột, dạ dày, những thành viên trong gia đình hay nóng nảy thất thường, cải cọ thưởng xuyên với nhau

Vòi nước trên bồn rửa có nên đặt đối diện với bếp?

Bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp, thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào, thì không phạm vào môn xung sát.

Nồi cơm điện dùng để nấu cơm, công dụng giống như bếp, cần phải tránh môn xung sát.

Bố trí bồn rửa đối diện với bếp hoặc ngang với bếp lò (đặt cùng dảy với bếp lò)

Nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông, thì đều bị xung cả.

Trên bồn rửa có vòi nước, có thể quay được, nhưng không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò, vì bồn rửa có nước thuộc về thủy, còn bếp lò thuộc hỏa, thủy hỏa xung khắc. Tốt nhất nên di dời bồn rửa tránh trực xung với bếp lò.

Vòi nước trên bồn rửa có nên đặt đối diện với bếp?

Từ bồn rửa đến bếp lò, khoảng cách tối thiểu phải là 60cm.

Nếu lở bị vòi nước trực xung với bếp lò, thì ta có thể làm một vách ngăn đơn giản, cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò, tuy nhiên phải làm sao cho khéo và đẹp là được.

Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẩn ga chảy qua, vì như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát, hung. Mà nên đặt ống thoát nước và ống dẩn ga áp sát tường, sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.

MỘC MIÊN [t/h]