VTV gỡ bản tin ‘vinh danh thương hiệu thuốc Hoàng Hường

Nhiều tài khoản mạng xã hội bày tỏ sự ngạc nhiên, phẫn nộ khi đài truyền hình đăng tải thông tin chưa chuẩn mực.

Vừa qua, VTV đưa tin quảng bá cho thương hiệu dược phẩm Hoàng Hường trên bản tin 'Điểm tựa tương lai' phát sóng ngày 10-4 trên kênh VTV1, điều này lập tức khiến dư luận vô cùng bức xúc. Cho đến nay, bản tin đã được gỡ khỏi trang web của VTV. Tuy nhiên phần tin về dược phẩm Hoàng Hường trong chương trình "Điểm tựa tương lai" vẫn được một số trang mạng xã hội đăng tải.

  Hình ảnh về quảng cáo thuốc của doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường được đưa trên VTV1.

Hình ảnh về quảng cáo thuốc của doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường được đưa trên VTV1.

Trước đó, VTV đã đưa tin về hội thảo do nhãn hàng dược phẩm Hoàng Hường tổ chức bàn luận việc phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thảo dược tự nhiên hiệu quả, an toàn. Trong đó dược phẩm Hoàng Hường đẩy mạnh phát triển các vùng trồng dược liệu sạch, không ngừng đầu tư nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao như công nghệ nano trong sản xuất, áp dụng thành công trong việc sản xuất các sản phẩm bảo vệ xương khớp, gan, hoạt huyết, chăm sóc răng miệng.

Ngoài ra, VTV còn nhấn mạnh doanh nghiệp này đã tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội, phát huy trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp, thông qua chương trình 15 tỉ đồng quà tặng vừa được gửi tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và khách mời.

Tuy nhiên, bản tin được phát trong chương trình Điểm tựa tương lai - đây là chương trình về "lĩnh vực tiêu chuẩn sống, đo lường chất lượng các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, quá trình hợp tác và hội nhập, nâng cao chất lượng sống của người Việt trong thập niên mới". Trong khi đó, doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường từng vướng vào lùm xùm livestream quảng cáo "tâng bốc" thái quá về công dụng của một số sản phẩm như thuốc Nam trị xương khớp, nước súc miệng...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Thanh Hải - phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam -  về vụ việc này nhưng ông Hải cho biết chưa nắm được vụ việc. Nhiều tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ nội dung phát trên VTV và bày tỏ sự bức xúc với bản tin trên.

Thanh Mai