Thiếu tướng William Gonzales - Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm JTF Sulu chiều ngày 4/7 thông báo số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở miền Nam nước này đã lên tới 29 người, ngoài ra có khoảng 50 người bị thương và 17 người vẫn còn mất tích.
Ông William Gonzales cho biết đây là một ngày đau thương với quân đội Philippines nhưng vẫn hy vọng tìm thấy những người sống sót.
Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và số người thiệt mạng có thể còn tăng lên.

Chiếc máy bay quân sự C-130 chở theo hơn 90 người đã rơi ở đảo Jolo, tỉnh Sulu, Philippines. Nhiều người trên máy bay gặp nạn gần đây đã tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều động đến miền Nam Philippines làm nhiệm vụ chống khủng bố.
Người phát ngôn của quân đội Philippines, ông Edgard Arevalo cho biết, điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn máy bay không do nguyên nhân bị tấn công.
Mục tiêu quan trọng nhất lúc này là cứu những người sống sót chứ không phải điều tra nguyên nhân.
Máy bay bị rơi tại khu vực lâu nay có tranh chấp giữa quân đội với các tay súng Hồi giáo ở Philippines.













Cùng chuyên mục
Phú Quốc dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng tìm kiếm vé máy bay
Tri thức – món quà lớn nhất dành cho phụ nữ
Hãy xem tri thức là món quà lớn nhất dành cho phụ nữ: Từ trao quyền tri thức đến phát triển bền vững trong kỷ nguyên số
Nữ trí thức trước cơ hội dẫn dắt đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế xanh, kinh tế số
EC Van tiết kiệm “trăm bề”, hộ kinh doanh vô tư trả góp không lo áp lực
Bước tiếp con đường mà các thế hệ đi trước đã mở ra