Vụ tai nạn giao thông khiến 8 người chết ở Bình Thuận: Người cầm lái là phụ xe

Liên quan tai nạn làm 8 người chết ở Bình Thuận, Công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã xác định chính thức danh tính người cầm lái xe.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ban đầu, ông Nguyễn Khắc Tiệp (31 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng) nhận là tài xế lái xe 16 chỗ. Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, khi xảy ra tai nạn, Tiệp không phải là người điều khiển xe nhưng nhận là người cầm lái.

Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về giao thông đường bộ để điều tra vụ tai nạn làm 8 người chết xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Tân Đức rạng sáng 21/7.

Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, Công an huyện Hàm Tân xác định người điều khiển xe khách loại 16 chỗ BS 86B - 010.87 là Lê Thanh Trúc (48 tuổi, quê Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc) và người này đã tử vong trong vụ tai nạn, theo nguồn tin từ Zing.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Cảnh sát xác định tai nạn xảy ra do xe khách 16 chỗ biển số 86B-010.87 chạy lấn sang trái, đâm vào ôtô tải biển số 79N-0315 di chuyển theo hướng ngược lại. Pha va chạm khiến 8 người chết và 7 người bị thương.

Công an huyện Hàm Tân tiếp tục xác minh, xử lý hành vi giao phương tiện cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Như đã đưa tin, vào lúc 1h10 ngày 21/7, xe khách 16 chỗ của nhà xe Anh Trinh, BKS 86B-010.87 lưu thông hướng Phan Thiết đi TP.HCM, khi đến Km 1767 QL1A đoạn gần cầu Suối Giêng địa bàn thôn 2, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) với tốc độ nhanh đã tông trực diện với xe tải BKS 79N – 0315 do Phan Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ tại TP Cam Ranh, Khánh Hòa) điều khiển lưu thông chiều ngược lại.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 6 người chết tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện và 7 người bị thương cấp cứu.

(Tổng hợp)

TRÚC BÌNH