WHO: Campuchia đang ở giai đoạn cấp bách trong cuộc chiến chống Covid-19

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Campuchia ghi nhận tổng cộng 1.578 ca mắc và 2 ca tử vong vì Covid-19. Số bệnh nhân hồi phục là 917 trường hợp.

Ngày 19/3, bà Li Ailan, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia tuyên bố: "Những cái chết thương tâm là lời nhắc nhở về mức độ nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, ở bất kỳ thời điểm nào".

“Đất nước này đang ở giai đoạn nguy cấp trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Chúng ta có cơ hội ngăn chặn sự lây lan của virus corona nếu hành động với tinh thần đoàn kết”, Tân Hoa xã dẫn lời bà Ailan nói thêm.

WHO: Campuchia đang ở giai đoạn cấp bách trong cuộc chiến chống Covid-19

Theo bà Ailan, vaccine Covid-19 có thể giảm thiểu số ca nhập viện và số ca mắc bệnh nghiêm trọng nhưng không thể hoàn toàn ngăn chặn đại dịch hay các đợt bùng phá.

Từ ngày 20/2, Campuchia phải đối mặt với đợt bùng phát dịch thứ ba trong cộng đồng khiến ít nhất 1.062 người mắc bệnh và 2 trường hợp tử vong.

Theo tuyên bố chung của Bộ Y tế Campuchia và WHO, các đợt bùng phát gần đây có thể bắt nguồn từ biến thể B.1.1.7. Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng cho biết: “Tình hình dịch bệnh ở Campuchia vẫn còn nghiêm trọng. Hành động của chúng ta sẽ quyết định diễn biến của đợt bùng phát này. Chúng ta cần đẩy nhanh nỗ lực để ngăn chặn dịch bệnh trong những ngày, những tuần tới”.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/3 : Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn từ đêm nay

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/3 : Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn từ đêm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tình hình xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tăng cao trong ngày 15-16/3, sau đó giảm dần.