WHO: Ngày kết thúc đại dịch COVID-19 đang đến gần

Việc triển khai vắc xin và các phương pháp điều trị hiệu quả đã giúp giảm số ca bệnh nặng và tử vong.

Ngày 14-9, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết sự kết thúc của đại dịch COVID-19 đã "trong tầm mắt" dù chúng ta vẫn chưa ở thời điểm đó.

Theo báo cáo của WHO, số ca tử vong do COVID-19 trong tuần qua đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 3-2020.  Tuy nhiên, ông Tedros cho biết các nước cần xem xét kỹ các chính sách phòng ngừa dịch bệnh và tăng cường chính sách này với COVID-19 và các loại virus khác trong tương lai.

Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Ảnh: REUTERS
Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Ảnh: REUTERS

Ông kêu gọi các nước nên phủ vắc xin COVID-19 100% với nhóm có nguy cơ cao và tiếp tục xét nghiệm vi rút.

WHO cũng cảnh báo về khả năng xảy ra các đợt bùng phát COVID-19 trong tương lai do các dòng phụ của chủng Omicron hoặc các biến thể mới của vi rút. Theo WHO, các nước cần đảm bảo nguồn cung thiết bị y tế và nhân viên y tế đầy đủ.

Cho đến nay, COVID-19, căn bệnh nổi lên ở Trung Quốc vào cuối năm 2019, đã khiến gần 6,5 triệu người tử vong và 606 triệu người nhiễm trên thế giới.

Thanh Mai

Cha vừa lên ngôi, Hoàng tử William lập tức được thừa kế một bất động trị giá hơn 1 tỷ USD

Cha vừa lên ngôi, Hoàng tử William lập tức được thừa kế một bất động trị giá hơn 1 tỷ USD

Di chúc của Hoàng gia Anh không bao giờ được công khai. Điều đó có nghĩa là những gì xảy ra với phần lớn tài sản cá nhân của Nữ hoàng Elizabeth II sau khi bà qua đời vào tuần trước sẽ vẫn là một bí mật gia đình.