Xem xét kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai và hàng loạt cán bộ cấp dưới

Ngày 15/7, UBKT TW đã phát đi thông cáo về Kỳ họp thứ 17, trong đó có nội dung đề nghị xem xét kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và hàng loạt cán bộ cấp dưới do những sai phạm nghiêm trọng.

Trong hai ngày 13 và 14/7/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TW) đã họp Kỳ thứ 17. Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, UBKT TW đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, theo VOV.

Ngày 15/7, UBKT TW đã phát đi thông cáo về Kỳ họp thứ 17.

Xem xét kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai và hàng loạt cán bộ cấp dưới - Ảnh 1.

Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Internet

Theo UBKT TW, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đak Đoa.

Trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về ông: Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Tiến Đông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; KPă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Phước Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, theo TPO.

Cùng chịu trách nhiệm còn có Giám đốc các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số tổ chức đảng, đảng viên liên quan.

Theo UBKT TW, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại lớn tài nguyên rừng, tiền, tài sản của Nhà nước, lãng phí lớn nguồn lực đầu tư, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

UBKT TW yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; thu hồi các quyết định trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đã được chỉ ra.

(Tổng hợp)

AN LY