Theo đó, nhà chức trách cho biết trong tuyên bố rằng hai công ty công nghệ này đã không cung cấp "thông tin rõ ràng và tức thì" về cách thu thập và sử dụng dữ liệu của những người truy cập dịch vụ của mình.
Cả Google và Apple đều cho biết không đồng ý với quyết định của cơ quan chống độc quyền và sẽ kháng cáo. Cơ quan giám sát cho biết khi người dùng thiết lập tài khoản với Google, hệ thống được thiết kế theo cách mà các điều khoản và điều kiện về việc sử dụng dữ liệu được thiết lập để được chấp nhận.

Trong trường hợp của Apple, người dùng không có quyền lựa chọn về vấn đề này, cơ quan quản lí chống độc quyền cho biết thêm.
"Chúng tôi cung cấp sự minh bạch và kiểm soát hàng đầu cho tất cả người dùng, vì vậy họ có thể chọn thông tin nào để chia sẻ hoặc không và cách thông tin đó được sử dụng", Apple cho biết trong tuyên bố, khi mô tả quan điểm của cơ quan quản lí là "sai lầm".
Trong tuyên bố, Google cho biết công ty tuân theo "các hoạt động công bằng và minh bạch nhằm cung cấp cho người dùng các dịch vụ hữu ích, cũng như cung cấp thông tin rõ ràng về việc sử dụng dữ liệu của họ".
Mức phạt này là số tiền tối đa có thể áp dụng trong những trường hợp này, cơ quan quản lí cho biết.











Cùng chuyên mục
Việt 54 và RiCanCook- “Gìn giữ tinh hoa bữa cơm Việt trong đời sống hiện đại”
LocknLock gây ấn tượng tại Hội chợ Ambiente 2026 với loạt giải pháp gia dụng mới và chủ lực
Vinfast tặng quà tết “khủng” - lên tới 3 năm sạc pin miễn phí cho khách hàng
Mua “xe chủ tịch” VinFast VF 9 trước Tết chỉ với 0 đồng trả trước
Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước
Đổi xăng lấy điện: Người dân Hà Nội xếp hàng “chia tay” xe máy xăng