YouTube có thể sẽ khoá tài khoản nếu người dùng cố tình chặn quảng cáo

YouTube đã bắt đầu gửi thông báo tới người dùng về bản cập nhật các điều khoản dịch vụ mới của nền tảng này trong thời gian tới.

Cụ thể, theo Gizchina những chính sách, điều khoản sử dụng dịch vụ của Youtube sẽ thay đổi và có hiệu lực từ ngày 10/12/2019. 

Trong chính sách mới, có một điều khoản gây tranh cãi nhất là YouTube cấm người dùng sử dụng các ứng dụng, tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo khi xem video.

Nói cách khác, nếu bạn sử dụng Adblock hoặc một số loại ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng để không thấy quảng cáo xuất hiện trên YouTube, nếu vi phạm thì tài khoản của bạn có thể bị cấm mãi mãi.

Gizchina khuyên người dùng, để an toàn thì bây giờ bạn nên tạm thời vô hiệu hóa các tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt, gỡ các ứng dụng YouTube phi chính thống trước ngày điều khoản này có hiệu lực.

YouTube có thể sẽ khoá tài khoản nếu người dùng cố tình chặn quảng cáo

Sẽ xóa những tài khoản không "khả thi về mặt thương mại"

Ngoài ra, trong điều khoàn còn có một tuyên bố nói rằng công ty có thể xóa tài khoản của bạn nếu nó được xác định là "không còn khả thi về mặt thương mại". Cụ thể, YouTube viết rằng: “Nếu YouTube nhận thấy rằng việc cung cấp dịch vụ cho người dùng không còn khả thi về mặt thương mại thì công ty có thể đình chỉ và chấm dứt quyền truy cập của người dùng hoặc quyền truy cập tài khoản Google của người dùng vào một phần hoặc tất cả dịch vụ của hãng.

Hiểu một cách đơn giản, YouTube sẽ xóa tài khoản của bạn nếu họ không kiếm được tiền từ nó.

YouTube có thể sẽ khoá tài khoản nếu người dùng cố tình chặn quảng cáo

Điều khoản mở rộng này của YouTube khiến nhiều người dùng và sáng tạo nội dung lo lắng. Bởi nếu người dùng tải lên hoặc phát trực tiếp video mà nội dung của nó không thể đem về doanh thu quảng cáo theo mong muốn của YouTube thì công ty sẽ xóa tài khoản của họ.

Điều khoản này bao gồm bất kỳ ai có tài khoản nên người xem YouTube cũng bị ảnh hưởng chứ không chỉ riêng người sáng tạo nội dung.

YouTube không viết rõ ràng trong điều khoản của mình nên chúng ta không thể biết chắc chắn rằng công ty có muốn làm điều này hay không.

Một điểm quan trọng khác trong các điều khoản mới của YouTube là họ cũng có thể chấm dứt tài khoản Google của người dùng.

Điều đó có nghĩa là nếu một YouTuber có tài khoản YouTube không còn được thương mại hóa trên nền tảng thì họ cũng có thể sẽ mất Gmail, Google Photos, các tài liệu...

Hiện tại, YouTube vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin phản hồi nào về vấn đề này.

LAN ANH