5 loại thực phẩm bạn nên tránh trước 10h để giữ dáng

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày mặc dù thực tế là bạn bỏ qua bữa sáng cũng không thật sự có hậu quả xấu, tuy nhiên một bữa sáng thịnh soạn, chất lượng có thể cải thiện tâm trạng của bạn và ngăn ngừa trầm cảm.

1. Bánh mì nướng bơ

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trước 10h để giữ dáng

Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, bữa sáng không nhất thiết phải là một bữa ăn không có nhiều chất béo. Bí quyết là tìm đúng loại chất béo để ăn vào buổi sáng. Bơ có chứa chất béo, nhưng nó cũng chứa rất nhiều chất béo bão hòa có thể gây tăng cân.

Thay vào đó: Phết bơ đậu phộng lên bánh mì nướng. Nghiên cứu này cho thấy đậu phộng và bơ đậu phộng nguyên chất có thể giúp bạn giảm đói trong ngày vì nó làm tăng sản xuất peptide YY, một loại hormone điều chỉnh cơn đói, giúp bạn có một bữa sáng tuyệt vời.

2. Ngũ cốc ăn sáng

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trước 10h để giữ dáng

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể do nó rất giàu chất xơ, Vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Nhưng nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều để tránh những tác động không mong muốn như đầy bụng, khó tiêu. Mặc dù rất thiết thực, các loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất có chứa một lượng đường rất lớn mà sau này có thể trở thành mỡ bụng. 

Thay vào đó: Ăn bột yến mạch tự làm không đường có chứa một lượng chất xơ lành mạnh và hầu như không có đường. Giảm lượng đường vào buổi sáng có thể giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi giữa chừng. 

3. Bánh kếp và bánh quế

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trước 10h để giữ dáng

Mặc dù dễ dàng mang theo bên mình khi bạn có việc gấp, hầu hết bánh kếp, bánh quế và bánh quy đông lạnh đều chứa carbohydrate tinh chế. Điều này không hẳn là xấu, tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng carbohydrate tinh chế có thể khiến bạn cảm thấy đói trong ngày. Chúng cũng chứa ít hoặc không có chất xơ, chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe của bạn.

Thay vào đó: Làm chúng ở nhà và lựa chọn bột mì nguyên chất hoặc kiểm tra giá trị dinh dưỡng cho bánh kếp để có nhiều chất xơ. Bạn cũng có thể chỉ cần thay thế chúng cho một số bánh mì nướng nguyên chất.

4. Sữa chua ít béo

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trước 10h để giữ dáng

Sữa chua không béo đã trở thành một lựa chọn tiện lợi cho bữa sáng. Thật không may, nó thường chứa nhiều đường để thêm hương vị và ít protein. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sữa chua đầy đủ chất béo thực sự giúp giảm cân. Tiêu thụ protein vào buổi sáng có thể giúp bạn cảm thấy bớt đói trong ngày.

Thay vào đó : Chọn một loại sữa chua đầy đủ chất béo không đường.

5. Nước ép trái cây

5 loại thực phẩm bạn nên tránh trước 10h để giữ dáng

Trái cây có lợi cho sức khỏe vì chúng giàu chất xơ và chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Thế nhưng, nếu uống nước ép trái cây vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng, vì khi đó các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày. Thời điểm để uống nước ép trái cây tôt nhất là giữa 2 bữa ăn hoặc sau khi vận động hoặc khi mệt mỏi mà cơ thể cần bổ sung thể lực nhanh chóng.

Thay vào đó: Ăn trái cây thường xuyên. Đó là một cách tuyệt vời để kích hoạt hệ thống tiêu hóa của bạn vào buổi sáng và chuẩn bị cho lượng calo cao hơn trong các bữa ăn sau.

NGỌC CHÂU