Bệnh viện Bạch Mai hết phong tỏa, hoạt động bình thường từ hôm nay

Vào lúc 0h ngày 12/4, lực lượng chức năng chính thức gỡ phong tỏa đối với bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày thực hiện cách ly theo quy định.

Căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa đã ra quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh bình thường.

Sau khi kết thúc cách ly, bệnh viện Bạch Mai tiếp tục thực hiện tuân thủ các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ - BYT ngày 18/3/2020; Chỉ thị 06/CT - BYT ngày 28/3/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế. 

Niềm vui của các bác sỹ, y tá, nhân viên khi Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly. Ảnh: TTXVN
Niềm vui của các bác sỹ, y tá, nhân viên khi Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly. Ảnh: TTXVN

"Sau gỡ phong tỏa, bệnh viện Bạch Mai trở lại khám chữa bệnh bình thường, tuy nhiên cần quán triệt với Bệnh viện Bạch Mai về việc tổ chức, kiểm soát các trường hợp ra vào bệnh viện khám chữa bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói trên Tuổi trẻ online.

Theo ông Võ Nguyên Phong, chủ tịch UBND quận Đống Đa, trước đó, tối 9/4, 397 nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm nhiệt đới của bệnh viện cũng đã được về nhà sau khi thực hiện 14 ngày cách ly tập trung.

Ngoài ra, theo chủ tịch UBND TP Hà Nội, đến ngày 8/4, hơn 4.000 y bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai cũng đã xét nghiệm xong lần thứ 2, có một số khoa được xét nghiệm lần thứ 3, tất cả đều cho kết quả âm tính.

CHẤN HƯNG (t/h)