Cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon, đẹp mê mẩn

Bánh khoai lang tím Hàn Quốc với sự kết hợp mới lạ giữa bánh mì và khoai lang làm nhiều người mê mẩn.

Bánh ngọt mềm, thơm phức và xinh xắn. Cách làm bánh mì khoai lang tím vừa đơn giản, vừa dễ làm nhưng vị ngon khó cưỡng. Bạn hãy bắt tay vào làm thử món bánh thơm ngon, đẹp, lạ này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị (Phù hợp cho 3 - 4 người thưởng thức)

Cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon, đẹp mê mẩn

Phần vỏ bánh

- Bột mì số 13: 30g 

- Bột năng: 120g

- Bột khoai lang tím: 50g 

- Bơ lạt: 30g

- Muối: 2g

- Trứng gà: 1 quả

- Nước sôi: 40ml

Phần nhân bánh

- Khoai lang mật: 400g

- Bơ lạt: 10g

- Sữa đặc: 30g

- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sử dụng khoai lang mật sẽ ngọt và có màu sắc hấp dẫn hơn. Ảnh minh họa
Sử dụng khoai lang mật sẽ ngọt và có màu sắc hấp dẫn hơn. Ảnh minh họa

Dụng cụ cần thiết để làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

- Tô to

- Nồi hấp

- Lò nướng 

- Nồi chiên không dầu

- Giấy nến 

- Màng bọc thực phẩm 

Cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Bước 1: Cho bột mì, bột năng, muối vào tô to trộn đều. Sau đó, thêm nước sôi, bơ lạt đã đun nóng chảy và trứng gà vào trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Trộn bột để làm phần vỏ bánh. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ
Trộn bột để làm phần vỏ bánh. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Bước 2: Tiếp theo nhào bột thành khối nhuyễn mịn, không dính tay thì chia bột ra thành từng phần bằng nhau và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm khoảng 1 giờ để bột không bị khô.

Nhào bột thành khối dẻo mịn, chia thành các phần bằng nhau và bọc kín. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ
Nhào bột thành khối dẻo mịn, chia thành các phần bằng nhau và bọc kín. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Bước 3: Trong thời gian ủ bột thì rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, thái thành khoanh tròn vừa phải rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho chín mềm. Cho khoai vào tô, nghiền nhuyễn rồi cho bơ lạt, sữa đặc và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.

Khoai hấp chín, nghiền nhuyễn, trộn với bơ, sữa và lòng đỏ trứng gà. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ
Khoai hấp chín, nghiền nhuyễn, trộn với bơ, sữa và lòng đỏ trứng gà. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Bước 4: Lấy bột ra vo tròn, cán mỏng và cho nhân khoai lang vào giữa, xếp các mép bột lại sao cho phủ kín nhân rồi lăn dài để tạo thành hình củ khoai lang.

Nặn bánh thành hình củ khoai lang. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ
Nặn bánh thành hình củ khoai lang. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Bước 5: Thực hiện tương tự cho đến khi hết bột thì lăn bánh khoai qua lớp bột khoai lang tím và dùng nĩa hoặc tăm đâm nhẹ lên bánh để giống hình củ khoai.

Lăn bánh qua bột khoai lang tím. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ
Lăn bánh qua bột khoai lang tím. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Bước 6: Làm nóng lò trước 10 phút ở 170 độ C, xếp bánh lên khay đã lót giấy nến và đem nướng ở 170 độ C khoảng 20 phút. Nếu có nồi chiên không dầu thì chỉ cần nướng bánh khoảng 7 phút ở 160 độ C.

Xếp bánh khoai lang tím vào khay và cho vào lò nướng chín. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ
Xếp bánh khoai lang tím vào khay và cho vào lò nướng chín. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Giá trị dinh dưỡng 

Bánh khoai lang tím Hàn Quốc vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lại còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nữa đấy. Trong đó, nguyên liệu đầu tiên phải kể đến là khoai lang rất giàu vitamin, chất khoáng và chất xơ. Không những thế, còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và tim mạch. Ngoài ra, còn giúp cải thiện tiêu hóa, kiểm soát huyết áp, giảm viêm và béo phì,…

Bánh khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon, đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, trong món bánh này còn sử dụng trứng gà rất giàu dưỡng chất lại mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Trứng gà giàu protein, vitamin A, D, E, B1,…và chất khoáng tốt cho hệ miễn dịch, chống lão hóa da, giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim, hạ huyết áp, tăng khối lượng cơ bắp,…

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua bơ lạt và sữa đặc không chỉ giúp tăng hương vị cho món bánh mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cũng như tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Bánh khoai lang có màu tím bắt mắt, nhân bên trong vàng ươm và ngọt lịm. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ
Bánh khoai lang có màu tím bắt mắt, nhân bên trong vàng ươm và ngọt lịm. Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Một số lưu ý khi làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

- Khoai lang nên chọn khoai mật sẽ ngọt dẻo và có màu vàng hấp dẫn. Chọn những củ thuôn dài, hơi tròn thường sẽ ít xơ hơn, tránh những củ khoai quá nhỏ, bị hư và quá mềm.

- Khoai lang có thể luộc, hấp hoặc nướng tùy thích nhưng nếu nướng sẽ ngọt và thơm hơn.

- Tùy từng loại khoai mà điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị, có thể thay bằng đường hoặc mật ong.

- Nếu dùng không hết có thể cho bánh khoai lang tím vào hộp kín bảo quản ở nơi thoáng mát sẽ dùng được 2-3 ngày. Khi ăn, chỉ cần lấy ra nướng lại là được nhưng tốt nhất là dùng hết trong ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và thao tác đơn giản là đã dễ dàng có ngay món bánh khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon, đẹp mắt rồi nhé. Chắc chắn hương vị của món bánh này sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy!

(Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

AN LY