Dịch Covid-19: Mỹ vượt Trung Quốc trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới

Truyền thông nước Mỹ đã đưa tin "Mỹ đã dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm virus corona" ngay khi có xác nhận.

Mỹ thành ổ dịch lớn nhất thế giới

Trong 24 giờ qua, Mỹ đã ghi nhận thêm 14.933 ca dương tính Covid-19, nâng tổng số người nhiễm lên 83.144. Số ca tử vong tăng thêm 174 người chết, nâng số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này lên 1.201. 

Như vậy Mỹ đã chính thức vượt Trung Quốc và Ý để trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.  Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 81.000 ca nhiễm và hơn 3.200 ca tử vong, trong khi Italy ghi nhận hơn 80.000 ca nhiễm và hơn 8.000 ca tử vong.

Dịch Covid-19: Mỹ vượt Trung Quốc trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới

Bang New York là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất ở Mỹ với 37.802 ca nhiễm, số trường hợp được xác nhận tại đây chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm trên cả nước và cao hơn con số tại bất kỳ bang nào khác hàng chục nghìn người. 

Trước đó, các nhà khoa học đã cảnh báo một ngày Mỹ sẽ trở thành nước chịu tác động nặng nề nhất của dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người không nghĩ rằng khoảnh khắc đó tới nhanh như vậy. 

Hiện tại, ít nhất 160 triệu người Mỹ đã được lệnh phải ở nhà tại các bang từ California đến New York.

Mỹ không thể thực hiện việc xét nghiệm rộng rãi khiến quốc gia này không thể có được cái nhìn tổng thể về tình hình dịch bệnh. Hơn nữa Mỹ còn thiếu trầm trọng khẩu trang và đồ bảo hộ. 

Ý: Số ca nhiễm vượt 8.000

Theo báo của các quan chức Ý, nước này mới ghi nhận thêm 662 ca tử vong và 6.153 ca nhiễm mới tại đây vào ngày 26/3, nâng tổng số người nhiễm virus lên 80.539 và tổng số người tử vong là 8.215.

Số liệu mới nhất của Ý cho thấy rằng nạn nhân chủ yếu của Covid-19 là người già và người có bệnh lý nền. Cụ thể trong 5.542 trường hợp tử vong đầu tiên cho thấy 98,6% nạn nhân có ít nhất 1 bệnh nền. Hơn một nửa nạn nhân có ba hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác khi tử vong. Chỉ 29,1% nạn nhân là phụ nữ. Sự chênh lệch này cũng diễn ra ở các nơi khác và khiến các bác sĩ trên khắp thế giới bối rối.

Tỷ lệ tử vong trong số các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Italy là 10,1%, cao hơn nhiều so với các quốc gia thực hiện xét nghiệm trên diện rộng như Hàn Quốc.

Trung Quốc cấm người nhập cảnh từ nước ngoài

Trung Quốc sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài - bao gồm cả những người có giấy phép cư trú - bắt đầu từ ngày 28/3.

Lệnh cấm được áp dụng với cả những người có giấy phép lao động hoặc thẻ cư trú tại Trung Quốc, nhưng có ngoại lệ cho hộ chiếu ngoại giao, thủy thủ hoặc phi hành đoàn, và một số loại visa nhất định.

Thanh Mai

HLV Park Hang Seo ủng hộ 5.000 USD cho công tác chống dịch của Việt Nam

HLV Park Hang Seo ủng hộ 5.000 USD cho công tác chống dịch của Việt Nam

Không chỉ ủng hộ tiền, ông Park Hang Seo còn tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền các biện pháp bảo vệ bản thân ngăn ngừa dịch Covid-19.