Hà Nội lập 15 chốt tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang quanh hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội lập 15 điểm tuyên truyền, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm, tuyến phố đi bộ, chợ đêm và khu phố cổ.

Tối 23/10, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ y tế và UBND 18 phường trên địa bàn đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận gồm tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân.

Quận Hoàn Kiếm đã thành lập 15 điểm tuyên truyền xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang quanh khu vực hồ và phụ cận. Trong đó bao gồm các tuyến phố đi bộ chợ đêm và khu phố cổ, đặc biệt tập trung vào nơi vui chơi quanh ngã tư Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến nơi có nhiều quán xá. Ngoài ra còn có 13 chốt trực tập trung lại khu vực các nút giao thông, các điểm vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Hà Nội lập 15 chốt tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang quanh hồ Hoàn Kiếm

Ngay trong buổi đầu tiên ra quân đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang và nhắc nhở hàng chục người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Công an quận Hoàn Kiếm còn bàn giao UBND Phường Tràng tiền xử phạt 2 trường hợp người bán khẩu trang rong không rõ nguồn gốc, phạt 400.000 đồng/1 trường hợp…

Thiếu tá Đinh Đức Hạnh, Trưởng Công an phường Hàng Buồm cho biết, tất cả quán bar, nhà hàng, quán cà phê quán ăn trên địa bàn đều được phát tờ rơi tuyên truyền về việc nghiêm túc đeo khẩu trang phòng, chống dịch. Các cơ sơ sở kinh doanh phải yêu cầu nhân viên thực hiện nghiêm túc quy định trên, trang bị cồn rửa tay, nhắc nhở khách. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử phạt nặng theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chiều 21/10, trong cuộc họp trực tuyến với các quận huyện, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện công cộng, các sự kiện đông người, các sự kiện thể thao... Ông Quý chỉ đạo với các sự kiện đông người trên địa bàn, trung tâm thương mại, siêu thị… phải có lực lượng chức năng ứng trực, kiểm soát tốt ngay từ đầu vào. Ví dụ như phố đi bộ, ai không đeo khẩu trang thì không cho vào, kể cả là Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch thành phố. 

Thanh Mai

Bỏ mặc quy định về phòng dịch, người dân lơ là đeo khẩu trang nơi công cộng

Bỏ mặc quy định về phòng dịch, người dân lơ là đeo khẩu trang nơi công cộng

Tại một số trung tâm thương mại ở TP.HCM, nhiều người đang khá chủ quan trong công tác phòng dịch, không đeo khẩu trang hoặc chỉ đeo một cách đối phó.