Học cách làm trà vải trong những ngày "nóng đỉnh điểm"

Một ly trà vải với vị ngọt thơm của vải kết cùng vị chua của chanh và hương trà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Vải đã vào mùa, với những quả to tròn, ngọt lịm cùng giá thành rẻ hơn so với đầu mùa. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn pha chế nên thức uống ngọt mát và bổ dưỡng từ vải. Một ly trà vải với vị ngọt thơm của vải kết cùng vị chua của chanh và hương trà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng trong những ngày hè nóng nực.

Trà vải được bắt nguồn từ Trung Quốc, người Trung Quốc cho rằng vải là một loại trái cây thơm ngon và quý, do vậy người ta dùng quả vải đề làm trà hoặc chiết xuất để lấy nước cốt pha trà.

Vải không chỉ là loại trái cây ngon được nhiều người ưa thích mà nó còn chứa các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là rất nhiều vitamin C. Nguồn: hanoimoi.com.vn
Vải không chỉ là loại trái cây ngon được nhiều người ưa thích mà nó còn chứa các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là rất nhiều vitamin C. Nguồn: hanoimoi.com.vn

Vải không chỉ là loại trái cây ngon được nhiều người ưa thích mà nó còn chứa các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là rất nhiều vitamin C. Chính vì vậy, trà vải không những có vị dễ uống mà còn có rất nhiều công dụng khác nhau tốt cho sức khỏe, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng. Với nữ giới giúp đẹp da, giữ dáng, với người già ngăn chặn oxi hóa, phòng chống ung thư, giúp tỉnh táo, minh mẫn, với người trẻ dùng để giải khát.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những ly trà vải thơm ngon, không hề thua kém bất kỳ thương hiệu đồ uống nổi tiếng nào.

Một ly trà vải với vị ngọt thơm của vải kết cùng vị chua của chanh và hương trà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. 
Một ly trà vải với vị ngọt thơm của vải kết cùng vị chua của chanh và hương trà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. 

Chuẩn Bị:

5 – 7 quả vải tươi, 80ml nước trà lipton hoặc 3 gam trà đen, 20ml syrup chanh,  20g đường, đá viên, vài lá bạc hà.

Dụng cụ: ly, ấm đun, bình chứa, nồi, bếp,...

Cách Làm

- Sơ chế vải tươi: bóc vỏ, bỏ hạt.

- Hòa tan khoảng 20g đường (2 muỗng đường) với nước lọc sau đó ngâm phần thịt vải ngập trong nước đường.

- Đun nước sôi cho vào bình chứa để ủ trà khoảng trong 10 phút.

Bắc nồi thịt vải ngâm nước đường lên bếp rồi đun sôi nhẹ 2 – 3 phút, tắt bếp và để nguội.

- Cho khoảng 1/3 lượng nước đường vải đã để nguội vào ly, rót thêm trà, cho 20ml syrup chanh vào, khuấy nhẹ và thêm đá theo ý muốn.

- Bạn cũng có thể lắc đều lên để thức uống được hòa quyện với nhau rồi rót ra ly, trang trí thêm cho thức uống bằng một vài lá bạc hà tươi hoặc một vài lát chanh.

Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay thức uống thơm mát đặc biệt tại nhà cho mình và người thân cùng thưởng thức.

Huyền Trang (t/h)

Vải thiều Việt Nam qua nhiều 'cửa ải' trước khi vào thị trường Nhật Bản

Vải thiều Việt Nam qua nhiều "cửa ải" trước khi vào thị trường Nhật Bản

Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản gửi thư cho Cục BVTV thông báo chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản.