Khu vực vùng núi phía Bắc có nguy cơ lũ quét, sạt lở

Khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở xảy ra với rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Sáng 4/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã phát cảnh đi cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La với rủi ro thiên tai cấp độ 1. Một số địa phương có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm trong 24 giờ.

Tình trạng này là do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến 5.000 m duy trì từ nay đến 5/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Mưa lớn ở Lào Cai khiến nhiều thửa ruộng bị ngập. Ảnh: Báo Lào Cai.
Mưa lớn ở Lào Cai khiến nhiều thửa ruộng bị ngập. Ảnh: Báo Lào Cai.

Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi mưa trên 120 mm trong 24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đến 8h30 sáng nay, khu vực các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Lào Cai có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Dự báo thời tiết ngày 4/7:

Thủ đô Hà Nội: ngày nắng, sáng và chiều tối mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 32-35 độ C. Từ nay đến 5/7 có mưa rào và dông, có mưa vừa, mưa to cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mưa rào, rải rác có dông, mưa to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ là 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Mai

Giá gas tiếp tục tăng nhờ thời tiết lạnh hơn

Giá gas tiếp tục tăng nhờ thời tiết lạnh hơn

Giá gas hôm nay 4/7 ghi nhận tăng gần 2%, nhờ nhu cầu đang được cải thiện do tác động của thời tiết.