Mẹo tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ với một ly nước

Làm theo cách này, vừa tiết kiệm điện lại vừa giữ được thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Nên nhớ, việc này chỉ có tác dụng khi bạn làm vào ban đêm!

Để tiết kiệm tiền điện mỗi tháng, một mẹo cực kỳ đơn giản bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, đó là để một ly nước vào tủ lạnh. 

Mẹo tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ với một ly nước

Tại sao bạn nên bỏ một ly nước vào tủ lạnh?

Khi bạn hiểu được nguyên lý làm mát của tủ lạnh, bạn sẽ hiểu rõ ưu điểm của cách làm này. Vào ban đêm, tủ lạnh không sử dụng, để bát nước hay ly nước vào ngăn đá thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh và không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày.

Khi chuyển bát nước hoặc ly đông đá trên ngăn mát, chúng sẽ tự rã đông dần dần cho đến khi tan hết. Từ đó cung cấp khí mát mà không cần phải dùng đến điện để làm mát ngăn bảo quản này. Lặp lại cách này hàng ngày tủ lạnh sẽ không phải tiêu hao quá nhiều điện năng.

Một lợi ích khác, trong quá trình rã đông trong ngăn mát, bát nước này cung cấp nước "tươi" cho thực phẩm, khiến rau quả không bị héo nhanh, đỡ bị mất nước, duy trì được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản, đạt được mục đích cao nhất là làm tươi thực phẩm trong thời gian dài hơn.

Mẹo tiết kiệm điện tủ lạnh chỉ với một ly nước

Bỏ ly nước vào tủ lạnh như thế nào cho đúng?

Trước khi ngủ, bạn lấy một bát nước đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Mọi người lưu ý phải thực hiện đúng thời gian là ban đêm thì mới có tác dụng.

Vào sáng ngày hôm sau, bạn hãy lấy bát nước đó ra rồi cất xuống ngăn mát. Nhớ lặp lại cách này mỗi ngày để thấy hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng của ly nước với chiếc tủ lạnh

Theo nguyên lý tủ lạnh, vào ban đêm sẽ không được sử dụng chính vì thế nếu bạn cho một bát nước vào sẽ lạnh nhanh hơn và không tiêu hao nhiều năng lượng như ban ngày.

Sáng hôm sau, bát đá khi được đặt trong ngăn mát sẽ tự rã đông, cung cấp khí mát để bảo quản thức ăn. Nhờ vậy mà tủ lạnh không còn tiêu hao quá nhiều năng lượng nữa.

Bên cạnh đó, trong quá trình tan chảy đá, bát nước sẽ cung cấp nguồn nước “tươi” cho thực phẩm, rau củ vì thế chậm héo và duy trì được độ tươi ngon trong thời gian dài hơn.

AN LY (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương