MobiFone thử nghiệm thành công 5G

Sáng 10/3, Tổng công ty Viễn thông MobiFone công bố thử nghiệm thành công mạng 5G tại TP.HCM và các địa điểm đã được cấp phép theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

MobiFone cho biết việc thử nghiệm thành công mạng 5G là điều kiện sẵn sàng để nhà mạng này đặt mục tiêu đưa 5G vào khai thác thương mại trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện nội dung cấp phép thử nghiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông, MobiFone đã triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Hà Nội và một số thành phố lớn của cả nước như Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM.

MobiFone thử nghiệm thành công 5G

Trong quá trình thử nghiệm, MobiFone đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ 5G lớn trên thế giới nhằm đánh giá toàn diện khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ cũng như các vấn đề phát sinh khi triển khai mạng 5G trên diện rộng.

Kết quả thử nghiệm mạng 5G MobiFone cho thấy tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

Trên nền tảng 5G, những dịch vụ ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao như Hologram - Thực hiện cuộc gọi 3D qua mạng 5G, các trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ như Cloud Gaming, ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR, VR) giữa 2 người ở 2 vị trí khác nhau như thi đấu bóng bàn, bóng đá từ xa… đã được thử nghiệm thành công.

Với độ trễ thấp gần bằng 0, cho cảm nhận sinh động và trực tiếp như ngoài đời thực, những dịch vụ thử nghiệm này không chỉ hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục… mà còn đặt ra những tiền đề quan trọng mang tính chất nền tảng để phát triển những giải pháp mang tầm vĩ mô trong xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

“Do yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, MobiFone sẽ thực hiện ra mắt trực tiếp mạng 5G MobiFone vào một dịp đây gần nhất, khi dịch bệnh đã được khống chế và ổn định trở lại”, đại diện MobiFone cho hay.

KIM THOA

Người dùng được trải nghiệm miễn phí 5G tại TP.HCM

Người dùng được trải nghiệm miễn phí 5G tại TP.HCM

Từ 21/9, nhà mạng Viettel chính thức triển khai phủ sóng 5G tại TP.HCM.