Chiều tối 29/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, Hà Nội xảy ra tình trạng mưa lớn kèm giông lốc, nhiều người di chuyển trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã phải trú tạm vào sảnh của khách sạn 5 sao Grand Plaza Hotel.
Ngay sau đó, họ đã bị bảo vệ khách sạn đuổi và không cho đứng trú mưa.
| Đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên khách sạn đuổi người dân trú mưa. |
Trong đoạn video được phát tán trên mạng cho thấy, nhóm người trú mưa gồm 2 người lớn và 2 trẻ em bị nhân viên khách sạn đuổi ra ngoài.
"Cậu bảo vệ đã đuổi không cho họ trú nhờ trong đó có cả phụ nữ và trẻ em", người đăng tải clip viết. "Một xã hội văn minh khi có thiên tai, hỏa hoạn xảy ra người ta sẽ ưu tiên người già, phụ nữ trẻ em thoát nạn trước. Không biết cậu bảo vệ này đang sống ở thời kỳ nào".
Tài khoản Bích Phương đòi tẩy chay khách sạn: "Mưa to gió lớn như thế, không cho người ta trú mưa được 10 - 20 phút đồng hồ hay sao? Trú mưa thì ảnh hưởng gì? Thiên tai người ta còn ưu tiên cho phụ nữ và trẻ nhỏ cơ mà?
Liên quan đến vụ việc này, chị Đàm Thu Huyền (36 tuổi, quản lý lễ tân tại khách sạn) cho biết: " Thời điểm đó có khách VIP của bên tôi đang đến thì người dân đứng trú mưa ngay đường đi của khách VIP. Nhân viên chỉ tay người dân sang phía cổng, phía đường hầm đứng trú mưa. Anh nhân viên bên tôi chia sẻ lại là nói rất lịch sự chứ không hề nặng lời".
Bên cạnh những lời chê trách, cư dân mạng còn tặng kèm cho khách sạn này một loạt đánh giá 1 sao trên Google và fanpage. Sau 1 tiếng đoạn video đăng tải, khách sạn Grand Plaza Hanoi Hotel chỉ còn 1,9/5 sao.
![]() |
| Hơn 50% lượt đánh giá 1 sao dành cho Grand Plaza Hanoi Hotel. |
![]() |
| Hàng loạt bình luận phẫn nộ của cộng đồng mạng xã hội. |
![]() |
| Fanpage Grand Plaza Hanoi Hotel đã bị tắt bởi Facebook với lý do có quá nhiều lượt đánh giá bất thường. |
Cuối ngày, chức năng đánh giá trên fanpage Grand Plaza Hanoi Hotel đã bị tắt bởi Facebook với lý do có quá nhiều lượt đánh giá bất thường. “Tạm thời, chúng tôi đã tắt tính năng cho phép mọi người nêu đề xuất mới để đảm bảo phần đề xuất trung thực và tuân thủ chính sách của chúng tôi”




















Bão số 4 diễn biến phức tạp, nhiều ngư dân và tàu vẫn trong vùng nguy hiểm
Hiện trường tan hoang sau đám cháy lớn ở nhà máy phích nước Rạng Đông
Trường học ở khu dân cư Saigon Pearl bị trộm đột nhập
Báo động mua bán mèo bất hợp pháp để làm dầu cù là, viên nang, gel và rượu
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Cùng chuyên mục
Đón hàng vạn lượt khách trong 10 ngày: Cần Giờ “đổi vai” thành trung tâm sôi động mới của TP.HCM
Năm 2026, thí sinh không cần thi vẫn đỗ ‘ĐH Harvard’ của Việt Nam nếu có đủ điều kiện sau
Công bố 864 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Ca khúc đạt giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND nhân kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam
Phát huy vai trò trí thức trong kỷ nguyên chuyển đổi số