Những kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Để công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, tài lộc bạn cũng nên chú ý đến một yếu tố quan trọng đó là phong thủy khi đặt bàn làm việc.

Theo phong thủy học, góc phòng là khu vực sinh khí, khiến con người ta cảm thấy tấm lòng rộng mở.

Bàn làm việc nên kê xa cửa ra vào một chút, và chếch hẳn cửa ra vào, để tránh người ngoài vừa bước vào đã nhìn thấy chủ nhân làm gì. Sau ghế ngồi nên là một bức tường chắc chắn, cho ta cảm giác vững chãi như được dựa vào núi...

Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa

Những kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Bạn không nên ngồi làm việc quay lưng ra cửa vì phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng nạp sát khí.

Vì vậy, nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa, sau lưng không có “chỗ dựa” thì bạn sẽ thường xuyên bị ớn lạnh cột sống vì gặp sát khí.

Ngoài ra, tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người ngồi làm việc ở vị trí này sẽ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định.

Không nên đặt ghế ngồi quay lưng ra cửa

Phía sau là khoảng không gian rộng lớn, nếu đặt ở vị trí này, người ngồi sẽ cảm thấy chống chếnh, và cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể sinh khí và cũng có thể xuất hiện sát khí.Cảm giác trống trải sau lưng sẽ khiến bạn có cảm giác rờn rợn, không an toàn và không yên tâm với công việc.

Cửa ra vào được gọi là nơi nhập khẩu, thu nạp sinh khí, tài lộc cho văn phòng. Khi bạn ngồi quay lưng lại với cửa ra nghĩa là quay lưng lại với vận may trong công việc. Dù bạn ở vị trí nhân viên hay lãnh đạo thì cũng không nên ngồi theo vị trí này.

Nếu văn phòng của bạn không thể thay đổi được vị trí ngồi thì nên đặt một bức bình phong sau lưng để hóa giải.

Những kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Không nên gần cửa, nơi có người đi qua

Cửa là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói…

Chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, gây mất tập trung, bất lợi cho chính sự nghiệp của bạn. Nếu vì lý do nào đó buộc phải kê bàn làm việc ở đây, bạn cần phải có rèm che kín cửa, nhưng tốt nhất là chuyển sang vị trí khác.

Không nên kê sát bàn đối diện với cửa sổ

Về mặt phong thủy “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) là không phù hợp.

Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.

Những kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Không nên ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa sổ

Cửa sổ lắp kính là kiến trúc phổ biến hiện nay. Cách kê này sẽ khiến người ngồi rơi vào tình thế “sau lưng không điểm tựa”, điều đại kỵ trong phong thuỷ học, sẽ gây sẽ gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.

Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung)

Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Không nên kê bàn ngay dưới xà ngang

Nếu đặt bàn ở vị trí này, người ngồi sẽ có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, gây ảnh hưởng tới kết quả làm việc.

Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang hoặc ngay dưới cầu thang

Những kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Việc đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang, hoặc ngay dưới gầm cầu thang là điều tối kỵ trong phong thủy. Cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc. 

Các chức năng sinh hoạt khác cũng không nên đặt dưới cầu thang.

Không nên đặt bàn đối diện với cửa toilet

Bời vì sẽ rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, người làm việc lúc nào cũng có cảm giác muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

AN LY (t/h)