Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn Nhân dân đã đồng lòng chống dịch

Việt Nam đã ghi nhận 241 trường hợp mắc Covid-19 với 150 người từ ổ dịch nước ngoài, 91 người lây nhiễm thứ phát.

Mới đây, thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trân trọng cảm ơn Nhân dân đã chung sức đồng lòng chống dịch bệnh dù phải chịu thiệt thòi về kinh tế và gặp nhiều bất tiện. 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh tính đến ngày hôm nay (6/4), Việt Nam đã trải qua đúng 1 tháng từ giai đoạn II, còn nếu tính từ ca đầu tiên là 2,5 tháng thời điểm chỉ có vài nước nhiễm và bây giờ là hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ghi nhận các ca nhiễm. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Việt Nam hiện đang đứng thứ 96 về số ca nhiễm, 1 trong 3 nước ghi nhận trên 200 ca mà chưa có trường hợp tử vong. Như vậy, có thể nói Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh.

Thứ nhất là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự quyết liệt, đồng bộ của các lực lượng chức năng và hơn hết là sự tham gia của Nhân dân với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”.

Ngoài ra, còn có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ những cụ già tới các em nhỏ đã có muôn vàn hành động rất đẹp, hết sức ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

Cuối cùng Phó Thủ tướng khẳng định dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, phía trước còn nhiều gian nan và nhiều rủi ro nên chúng ta quyết không chủ quan. Nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng.

Trước đó, báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại cuộc họp cho biết, Việt Nam đã ghi nhận 241 trường hợp mắc Covid-19 với 150 người từ ổ dịch nước ngoài (chiếm 62,2% số người mắc, trong đó 109 người bị đưa vào cách ly ngay sau đó xét nghiệm dương tính) và 91 người lây nhiễm thứ phát (trong đó có 61 người thuộc ổ dịch nội địa).

Thanh Mai

Hôm nay Hà Nội bắt đầu phạt những trường hợp ra đường khi không cần thiết

Hôm nay Hà Nội bắt đầu phạt những trường hợp ra đường khi không cần thiết

Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh những người ra đường khi không có lý do cần phải xử phạt nghiêm.