Thái Lan cấp phép cho các chuyến bay quốc tế

Hầu hết cảng hàng không ở Thái Lan, ngoại trừ 3 sân bay Suvarnabhumi, Don Mueang and U-Tapao, vẫn chưa thực hiện các chuyến bay quốc tế sau khi các chuyến bay nội địa được nối lại.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã cho phép tất cả các sân bay quốc tế ở nước này được vận hành các chuyến bay quốc tế đặc biệt từ 7h đến 19h hàng ngày, cùng với thời gian hoạt động của các chuyến bay nội địa được nối lại từ ngày 1/5.

Hầu hết cảng hàng không ở Thái Lan, ngoại trừ 3 sân bay Suvarnabhumi , Don Mueang and U-Tapao, vẫn chưa thực hiện các chuyến bay quốc tế sau khi các chuyến bay nội địa được nối lại.

Hôm 3/5, CAAT đã công bố lệnh cho phép tất cả các sân bay quốc tế thực hiện các chuyến bay quốc tế đặc biệt như các chuyến bay hồi hương người nước ngoài hoặc công dân Thái Lan.

Thái Lan cấp phép cho các chuyến bay quốc tế

Sân bay quốc tế Phuket vẫn sẽ đóng cửa cho đến ngày 15/5, song sẽ cho phép các chuyến bay hồi hương của nước ngoài hạ cánh và cất cánh.

Các chuyến bay thương mại đến và đi khỏi Thái Lan vẫn bị cấm sau khi CAAT hôm 27/4 kéo dài lệnh cấm cho tới cuối tháng 5 nhằm nỗ lực kiểm soát đại dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan đã ghi nhận 54 ca tử vong và 2.969 ca nhiễm vì COVID-19.

Hôm 2/5, Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm thấp hơn 10 trong 6 ngày liên tiếp, qua đó cho phép một số doanh nghiệp và công viên công cộng mở cửa trở lại vào ngày 3/5.

Trước đó, hôm 24/3, Chính phủ Thái Lan quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với dịch COVID-19 do chủng mới của SARS-CoV-2 gây ra tại nước này.

(Nguồn: TTXVN).

PV (t/h)