Thanh Hoá: Cách ly gia đình đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19

Một gia đình tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá) đang được cách ly vì đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 21 ở Việt Nam dương tính với Covid-19 vào ngày 4/3.

Sáng 9/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) họp khẩn để bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi có tình huống một gia đình trên địa bàn đã ăn cơm với người tiếp xúc trực tiếp với người dương tính Covid-19.

Thanh Hoá tích cực phòng chống dịch
Thanh Hoá tích cực phòng chống dịch

Trong đoàn khách có ông N.H.H (công tác tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á là người đã tiếp xúc trực tiếp với ông N.Q.T (bệnh nhân thứ 21 ở Việt Nam dương tính với Covid-19) vào ngày 4/3.

Theo trình báo của gia đình ông N.X.H, ngoài ông là người tiếp xúc trực tiếp với 3 người trên, còn có vợ, 2 người con gái, 1 người con rể và 1 cháu ngoại.

Đến chiều 8/3, Công an thị trấn Tĩnh Gia đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia nắm bắt các thông tin liên quan và thông báo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa để có biện pháp xử lý.

Thông tin từ UBND huyện Tĩnh Gia cho biết , nhân viên y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại gia đình ông N.X.H và khu vực xung quanh. Cả gia đình ông H. cũng cách ly tại nhà để theo dõi.

NGUYỄN THUẤN

Hà Nội quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu hàng trước mọi diễn biến của dịch COVID-19

Hà Nội quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu hàng trước mọi diễn biến của dịch COVID-19

Chiều 7/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp về bảo đảm nguồn cung nhu yếu phẩm và sản phẩm y tế cho người dân.