Thêm 41 ca nhiễm virus corona trên du thuyền Nhật Bản

Ngày 7/2, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, có thêm 41 người trên tàu du lịch Diamond Princess có kết quả dương tính với chủng mới của virus corona.

Thông tin từ Bộ Y tế Nhật Bản, đến hôm nay (7/2), số ca dương tính với chủng  virus corona  trên du thuyền Diamond Princess tăng thêm 41 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên 61 người, trong đó có 21 người là công dân Nhật Bản, Những trường hợp còn lại đến từ năm quốc gia khác.

Sự gia tăng số lượng các bệnh nhân hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt trong hành trình trở nên lo lắng. Bộ trưởng Kato cho biết tất cả 41 người này sẽ được gửi đến các bệnh viện ở quận Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa và Shizuoka để cách ly.

  Nhân viên y tế mang theo đồ tiếp tế cho tàu du lịch Diamond Princess cập cảng Yokohama vào 6/2.

Nhân viên y tế mang theo đồ tiếp tế cho tàu du lịch Diamond Princess cập cảng Yokohama vào 6/2.

Thông tin từ tờ Japan Times, những trường hợp mới này nằm trong số 171 người còn lại được xác định là cần xét nghiệm, theo Bộ Y tế Nhật Bản. Các nhà chức trách hiện đã kiểm tra tất cả 273 trường hợp nghi ngờ trên tàu du lịch Diamond Princess bởi những người này có dấu hiệu ho, sốt, hoặc đã từng tiếp xúc với người có triệu chứng nhiễm.

Đến hôm nay, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản - Katsunobu Kato xác nhận nhiễm virus corona đã lên đến 86 người. Nhưng ông cũng cho biết 61 trường hợp trên tàu Diamond Princess sẽ không được tính gộp chung vào số liệu của của quốc gia này bởi do phát hiện trước khi họ đến Nhật Bản và ông cho rằng Nhật Bản chỉ làm đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài các ca lây nhiễm trên tàu Diamond Princess, Nhật Bản đã xác nhận tổng cộng 25 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV tại nước này, trong đó có các công dân trở về từ vùng tâm dịch - Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

NGỌC CHÂU