Thêm sàn thương mại điện tử dừng cuộc chơi

Trong thông báo gửi đến các đối tác, công ty Lotte.vn cho biết trang thương mại điện tử Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động từ ngày 20/1/2020.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cho biết sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác và nhà bán hàng trước ngày 20/2/2020. Sau ngày này, mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết. Trong khi đó, khách hàng thân thiết trong chương trình tích lũy điểm L.Point hiện vẫn chưa nhận được thông báo về tình trạng này. 

Thêm sàn thương mại điện tử dừng cuộc chơi

Nguyên nhân ngừng hoạt động, theo Lotte.vn lý giải, là do sự thay đổi trong kế hoạch kinh doanh. 

Lotte.vn thuộc tập đoàn Lotte (Hàn Quốc), ra đời từ tháng 10/2016, ngay khi Big C thông báo đóng cửa trang bán hàng trực tuyến Cdiscount, còn VinMart vẫn đang loay hoay với Adayroi. Trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam do iPrice Insights phối hợp SimilarWeb thống kê mỗi quý, Lotte.vn chưa bao giờ xuất hiện trong top 5 trang thương mại điện tử có lượt truy cập cao nhất Việt Nam.

Cách đây không lâu, tập đoàn Vingroup cũng thông báo ngừng kinh doanh Adayroi, sáp nhập trang này vào VinID. Như vậy, xét cả Robins của Central Group, năm 2019 đã có 3 sàn thương mại điện tử chấp nhận dừng cuộc chơi tại Việt Nam.

KIM THOA

Vingroup rút lui khỏi lĩnh vực bán lẻ, sáp nhập Adayroi vào VinID

Vingroup rút lui khỏi lĩnh vực bán lẻ, sáp nhập Adayroi vào VinID

Tập đoàn Vingroup chính thức công bố rút lui khỏi mảng bán lẻ trực tiếp để tập trung nguồn lực cho Công Nghiệp – Công nghệ.