Nhiều quán ăn ở Sài Gòn phải đóng cửa, sang chủ vì COVID-19

TRI THỨC - AN LY

Dịch Covid-19 đã khiến hàng loạt hàng quán tại TP.HCM đóng cửa tạm thời, có nơi thậm chí phải sang quán vì chủ không kham nổi chi phí mặt bằng, nhân viên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều quán ăn, nhà hàng tại TP.HCM đìu hiu, vắng khách, có nơi phải đóng cửa sớm. Các chủ cửa hàng chuyển hướng sang bán hàng online.

Ghi nhận vào chiều ngày 26/2, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe... tại TP.HCM, treo bảng "quán tạm nghỉ" hoặc "cần sang quán gấp".

Một quán nhậu thuộc quận Thủ Đức trong tình trạng đóng cửa, treo bảng
Một quán nhậu thuộc quận Thủ Đức trong tình trạng đóng cửa, treo bảng "cần sang quán gấp". Dịch corona bùng phát khiến nhiều điểm kinh doanh rơi vào tình cảnh vắng khách chưa từng có. (Ảnh: Tri Thức)
Từ trước Tết, lượng khách giảm do Nghị định 100, tăng mức xử phạt về quá nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Sau Tết, khách giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch virus corona. Khó khăn dồn dập khiến nhiều chủ kinh doanh quán nhậu điêu đứng. (Ảnh: Tri Thức)
Từ trước Tết, lượng khách giảm do Nghị định 100, tăng mức xử phạt về quá nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Sau Tết, khách giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch virus corona. Khó khăn dồn dập khiến nhiều chủ kinh doanh quán nhậu điêu đứng. (Ảnh: Tri Thức)
Một quán cafe treo bảng
Một quán cafe treo bảng "sang quán" trên tuyến đường Trần Quang Khải, quận 1, TP.HCM. Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh của các nhà hàng. (Ảnh: Tri Thức)
Nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe... ở TP.HCM ế khách, phải lâm vào cảnh
Nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe... ở TP.HCM ế khách, phải lâm vào cảnh "đóng cửa then cài" vì dịch bệnh virus corona. (Ảnh: Tri Thức)
Nhà hàng trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP.HCM cũng đóng cửa im lìm. Thời điểm này, càng kinh doanh càng lỗ, không ít cửa hàng đã tạm đóng cửa chờ qua dịch cúm corona sẽ mở cửa trở lại. (Ảnh: Tri Thức)
Nhà hàng trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP.HCM cũng đóng cửa im lìm. Thời điểm này, càng kinh doanh càng lỗ, không ít cửa hàng đã tạm đóng cửa chờ qua dịch cúm corona sẽ mở cửa trở lại. (Ảnh: Tri Thức)
Nhiều nhà hàng chật vật  tìm cách giữ chân khách, cầm cự trong mùa dịch, có nơi phải tạm đóng cửa đóng cửa. (Ảnh: Tri Thức)
Nhiều nhà hàng chật vật  tìm cách giữ chân khách, cầm cự trong mùa dịch, có nơi phải tạm đóng cửa đóng cửa. (Ảnh: Tri Thức)
Quán cafe trên đường Trường Sa, treo bảng
Quán cafe trên đường Trường Sa, treo bảng "tạm nghỉ bán". Dịch COVID-19 đã tạo nên một cú sốc đối với giới kinh doanh khi người dân hạn chế đến nơi công cộng. (Ảnh: Tri Thức)

Hiện tại, nhiều quán nhậu, quán cafe tại TP.HCM chọn cách đóng cửa chờ hết dịch, cho nhân viên nghỉ ở nhà. Nhân thời gian này, nhiều quán nâng cấp, sửa chữa. Một số quán nhậu khác tìm cách hoạt động cầm chừng "giữ mối" khách chờ hết mùa dịch bệnh.

Theo cập nhật đến cuối ngày 26/2, trên toàn thế giới đã có 81.247 ca nhiễm bệnh, 2770 ca tử vong, 30.312 trường hợp bình phục. Iran với 16 ca tử vong, vẫn đang là nước có nhiều ca tử vong cao thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.