TPHCM: Phong tỏa một con hẻm ở quận 8 vì Covid-19

Nhiều người dân cũng thông tin buổi sáng có cán bộ y tế và xe cứu thương vào hẻm rồi đưa một người đi. 

Ngày 19/3, Công an và lực lượng dân phòng, xe cứu thương và nhân viên y tế đã có mặt ở 157 Dương Bá Trạc, quận 8 vì nghi có người nhiễm virus Covid-19. Hẻm gần trụ sở UBND phường 1 bị phong tỏa, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ những vẫn hợp tác với chính quyền. 

Theo ông Trần Quang Thảo, Chủ tịch UBND quận 8, đây là khu vực nghi có người nhiễm virus Covid-19 vì vậy lực lượng chức năng đến để khử khuẩn và điều tra dịch tễ. Tuy nhiên thông tin liên quan trường hợp này phải chờ Bộ Y tế công bố.

  Dân phòng và cán bộ phường 1, quận 8, hạn chế người vào hẻm 157 Dương Bá Trạc. Ảnh: Trúc Quyên.

Dân phòng và cán bộ phường 1, quận 8, hạn chế người vào hẻm 157 Dương Bá Trạc. Ảnh: Trúc Quyên.

TPHCM hiện có 9 ca nhiễm virus Covid-19, 2.440 người đang được giám sát tại các khu cách ly tập trung: Củ Chi, Nhà Bè, quận 7, Trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12), Sư đoàn 317 ở Hóc Môn, KTX Đại học Quốc gia (quận Thủ Đức); 497 trường hợp ở các khu cách ly tập trung quận huyện; 615 người đang tự cách ly tại nhà.

TPHCM đã chuẩn bị 23.000 giường bệnh tại các khu cách ly có gắn camera để giám sát và theo dõi từ xa. 

Mới đây, Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Cần Giờ và Hòn Ngọc Phương Nam (huyện Cần Giờ); 7 khách sạn và resort khác đã đăng ký sử dụng làm nơi cách ly có thu phí. Chỉ riêng khu nghỉ dưỡng Hòn Ngọc Phương Nam (huyện Cần Giờ) miễn phí. UBND quận 1 cũng triển khai cách ly có thu phí tại 20 khách sạn.

Thanh Mai

TPHCM: Đề xuất tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karoke để phòng dịch

TPHCM: Đề xuất tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karoke để phòng dịch

Theo một số ý kiến, những địa điểm này là nơi tập trung đông người, có nhiều nguy cơ lây nhiễm.