Từ năm 2020-2021, sẽ không tổ chức học trước 5/9

Năm bay, thời gian học sinh tựu trường sẽ là ngày 5/9, học sinh trường tư thục tùy thuộc vào việc sắp xếp của nhà trường và Sở GD-ĐT địa phương.

Trao đổi tại cuộc họp báo định kỳ do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 30/6, đại diện của Bộ cho biết đang xây dựng dự thảo quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, thời gian khai giảng năm 2020- 2021 được thống nhất trên toàn quốc là ngày 5/9. Thời điểm tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới là ngày 1/9.

Đặc biệt, từ năm nay sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học, các trường tập trung học sinh trước ngày khai giảng để ổn định nề nếp. Các trường hợp không thực hiện đúng quy định sẽ bị xử lý.  

Từ năm 2020-2021, sẽ không tổ chức học trước 5/9

Đối với các trường tư thục, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét sửa đổi Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT cho phù hợp hơn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2019-2020 kết thúc muộn nên  các trường tư thục có thể báo cáo với Sở GD-ĐT về thời gian tập trung học sinh đến trường  năm học mới. Tuy nhiên cần phải chú ý về việc dành thời gian cho học sinh được nghỉ hè.

Ông Trần Quang Nam, chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ sẽ tiếp tục rà soát để tinh giản nội dung dạy học nhằm giảm tải chương trình. Thời gian thực học ở cấp THCS, THPT sẽ là 35 tuần thay vì 37 tuần như những năm trước. Điều chỉnh này nhằm tăng thời gian tổ chức các hoạt động trải nghiệm, nghỉ hè cho giáo viên và học sinh. 

Ông Trần Quang Nam cũng cho biết Bộ đang dự thảo quy chế dạy học trực tuyến nhằm hỗ trợ việc học, đặc biệt là trong những tình huống như dịch bùng phát vừa qua.

Thanh Mai

Có gì trong bức thư thầy hiệu trưởng gửi 1 học sinh không đoạt giải cấp tỉnh?

Có gì trong bức thư thầy hiệu trưởng gửi 1 học sinh không đoạt giải cấp tỉnh?

Em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn thế. Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả", thầy hiệu trưởng viết.