Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 75

Bộ Y tế vừa công bố thêm 7 ca nhiễm virus Covid-19: 4 ca ở Hà Nội, 1 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Phú Thọ, 1 ca ở TP.HCM.

Bệnh nhân 69 là nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân nhập cảnh ngày 13/3 trên chuyến bay SU290 và đi đến một số địa điểm của Hà Nội chơi. Ngày 15/3, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt, đã đi khám tại một số cơ sở y tế và được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Kết quả lần 1 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 70 là nam, 19 tuổi, du học sinh Anh, sống ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân nhập cảnh ngày 16/3 trên chuyến TK164. Sau khi về nước, bệnh nhân đã được xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính với virus Covid-19. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng được đưa đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 71 là nữ địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus Covid-19. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 72 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp, hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/3. Chuyến bay này có ca mắc bệnh Covid-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Sau đó ngày 15/3 bệnh nhân về Hà Nội và được đưa đi cách ly. Kết quả xét nghiệm là dương tính với virus Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 75

Bệnh nhân 73 là nam, 11 tuổi, địa chỉ ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương. Ngày 9/3, bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhân 74 là nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Ngày 16/3, bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16/03/2020. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với virus Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 75 là nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 04/3, bệnh nhân từ Việt Nam sang London - Anh thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc với người mắc bệnh. Ngày 15/3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN50, số ghế 10E. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào tối ngày 17/3/2020. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM và kết quả dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khoẻ ổn.

Thanh Mai

Việt Nam có bệnh nhân COVID-19 thứ 58 và 59

Việt Nam có bệnh nhân COVID-19 thứ 58 và 59

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 16/3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 ca bệnh thứ 58 và 59 của Việt Nam.