Giữ cho cơ thể đủ nước rất quan trọng vì mất nước có thể dẫn đến các vấn đề về da, đau đầu và chuột rút cơ bắp. Uống nước lọc không phải là cách duy nhất để khóa lượng nước cần thiết. Có một số loại trái cây và rau quả chứa rất nhiều nước.
Xoài
Hàm lượng nước : Lên đến 83%
Chúng rất giàu kali, vitamin A, beta-carotene và vitamin C.
Quả việt quất
Hàm lượng nước: Lên đến 84%
Chúng rất giàu kali, vitamin A, vitamin K và phốt pho.
Dứa
Hàm lượng nước: Lên đến 86%
Chúng rất giàu kali, magiê, vitamin C, folate và vitamin A.
Cam
Hàm lượng nước: Lên đến 88%
Giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.
Lê và đào
Hàm lượng nước: Lên đến 88%
Lê châu Á có hàm lượng kali rất cao, trong khi quả đào chứa nhiều vitamin A, kali, beta-carotene và phốt pho.
Dưa vàng
Hàm lượng nước: Lên đến 90%
Một chén dưa đỏ chứa 2 gam chất xơ và rất giàu vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Dâu tây
Hàm lượng nước: Lên đến 91%
Chứa chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, folate và mangan.
Dưa hấu
Hàm lượng nước: Lên đến 92%
Chúng rất giàu vitamin A, vitamin C, magiê và các chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm cả lycopene.
Bí ngòi
Hàm lượng nước: Lên đến 94%
Chúng chứa nhiều vitamin C vì một cốc chứa 35% lượng khuyến nghị hàng ngày.
Dưa chuột và xà lách
Hàm lượng nước: Dưa chuột có tới 95% và rau diếp lên đến 96%
Dưa chuột rất ít calo và cung cấp một lượng nhỏ vitamin K, kali và magiê. Xà lách rất giàu folate, rất có lợi cho phụ nữ mang thai, ngoài ra còn có lượng vitamin K và vitamin A cao.
(Nguồn: Brightside)