1.000 cửa hàng 7-Eleven sắp bị đóng cửa

Sẽ có khoảng 3000 nhân sự bị cắt giảm trong vòng 3 năm tới.

Seven & I - công ty mẹ chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven thông báo đóng cửa 1.000 cửa hàng do chịu sức ép khi thị trường trong nước bão hòa.

Hãng bán lẻ Seven & I Holdings (Nhật Bản) hôm qua thông báo sẽ đóng 1.000 cửa hàng 7-Eleven thua lỗ và cắt giảm 3.000 việc làm để tái cấu trúc. Seven & I cũng sẽ áp dụng chính sách mới với việc nhượng quyền, như giảm phí hàng tháng, đóng cửa 5 trung tâm thương mại Seibu & Sogo và cân nhắc đóng 33 cửa hàng bách hóa Ito-Yokado.

Việc cắt giảm nhân sự sẽ được tiến hành trong 3 năm tới, với 1.700 nhân lực tại Ito-Yokado và 1.300 người tại Sogo & Seibu. Những cửa hàng này đang kéo tụt lợi nhuận của công ty.

1.000 cửa hàng 7-Eleven sắp bị đóng cửa

Các thông tin trên đã giúp cổ phiếu Seven & I tăng tới 6,3% tại Tokyo sáng nay. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ đầu năm 2017. Mã này mới hồi phục một tháng qua, sau khi giảm tới hơn 20% từ đầu năm.

CEO Ryuichi Isaka hôm qua cho biết mảng 7-Eleven tại Nhật Bản của họ sẽ thiệt hại 10 tỷ yen (93 triệu USD) vì chính sách nhượng quyền mới. Kế hoạch kinh doanh mới trong trung hạn sẽ được công bố vào tháng 4/2020.

Seven & I là hãng điều hành cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản. Họ đang chịu sức ép khi thị trường trong nước bão hòa. Năm qua, công ty này cũng bị chỉ trích khi áp quy định 24 giờ với các cửa hàng nhượng quyền, trong bối cảnh Nhật Bản thiếu lao động. Họ hiện phải thử nghiệm giảm giờ hoạt động tại các cửa hàng.

 

BTL

Giá thịt heo bán lẻ tăng tại một số hệ thống cửa hàng tiện lợi

Giá thịt heo bán lẻ tăng tại một số hệ thống cửa hàng tiện lợi

Sau ít ngày tăng tại các chợ đầu mối, giá thịt heo sỉ bắt đầu tăng tại một số hệ thống cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM.