13 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi thợ làm móng cho mình

Những điều cần chú ý khi làm móng để tránh những thợ không chuyên nghiệp.

Nhiều người thích làm móng ở tiệm hơn ở nhà vì tiện hơn rất nhiều, không phải lo lắng sơn móng tay sẽ bị bong tróc hoặc sơn không đúng cách. Tuy nhiên không phải tất cả thợ nail đều là những chuyên gia thực thụ.

Sử dụng quá nhiều dầu

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 1.

Khi được sử dụng với một lượng nhỏ, dầu biểu bì giúp làm mềm, bảo vệ lớp da mỏng xung quanh móng tay. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì tác dụng sẽ ngược lại - da sẽ quen dần thậm chí còn khô hơn trước. Vì vậy, một giọt dầu nhỏ là quá đủ.

Không đeo khẩu trang, găng tay

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 2.

Các thợ làm móng dành cả ngày để chạm vào da tay, chân của nhiều người. Đảm bảo kỹ thuật viên của bạn đeo một đôi găng tay dùng một lần trước khi họ bắt đầu thao tác với bạn. Nếu không, chúng có thể truyền vi trùng hoặc nhiễm trùng sang bạn.

Bên cạnh đó, việc làm móng tay sử dụng các hóa chất độc hại. Một tiệm làm đẹp tốt thường được trang bị hệ thống hút khí, thợ làm móng nên đeo khẩu trang khi làm việc.

Yêu cầu thanh toán cho việc tẩy sơn móng tay cũ không báo trước

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 3.

Theo một số khách hàng, nhiều tiệm nail tẩy sơn móng cũ (kể cả sơn gel) miễn phí. Theo quy định, tẩy sơn móng tay đã được bao gồm trong giá làm móng. Nhưng ở một số nơi, họ có thể yêu cầu bạn trả nhiều tiền hơn. Nếu không muốn có những bất ngờ khó chịu, bạn nên hỏi trước xem liệu tẩy sơn móng tay có được bao gồm trong giá làm móng hay không.

Tiết kiệm dụng cụ và vật liệu

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 4.

Dũa móng tay đơn giản dùng một lần khá rẻ, nhưng chúng có thể làm hỏng móng tay bạn. Ngay cả với lần dũa đầu tiên, chúng bắt đầu nứt và đục, móng tay trở nên tồi tệ hơn với mỗi lần dũa tiếp theo vì kết cấu dán trên keo bắt đầu bong ra. Vì vậy, hãy nhớ chú ý đến tình trạng của dụng cụ dũa móng tay trong tiệm.

Một số kỹ thuật viên cũng có thể sử dụng axeton để làm mỏng lớp sơn mài dày lên. Axeton phá vỡ công thức và làm hỏng lớp sơn móng tay, do đó phương pháp này chỉ tốt cho kết quả ngắn hạn. Kỹ thuật viên không nên sử dụng các sản phẩm cũ hoặc hết hạn - hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng trông không quá đặc và không có mùi đặc trưng của axeton.

Móng tay của họ không được chăm chút

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 5.

Chú ý đến móng của kỹ thuật viên. Nhiều chuyên gia thích tự mình làm móng, vì vậy bạn có thể đánh giá tay nghề của họ qua tình trạng móng của chính họ. Nếu móng tay của họ được phủ bằng sơn gel, hãy quan sát xem móng tay của họ có gọn gàng không, lớp sơn móng của họ có bị dài quá mức hay không và tình trạng lớp biểu bì, móng tay.

Nhúng móng tay của bạn vào bột

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 6.

Nếu thiết kế móng của bạn có phủ bột, hãy đảm bảo kỹ thuật viên không nhúng móng vào bột mà sơn sản phẩm lên móng. Có những khách hàng khác trước bạn, nếu móng tay của họ cũng được nhúng vào hộp đựng bột, có thể có vi trùng và vi khuẩn bên trong.

Để khách hàng giũ móng quá lâu

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 7.

Gel càng lâu trên móng càng khó loại bỏ, về sau và có thể làm hỏng móng. Nó không chỉ là điều phải phải lo lắng, mà còn chứa vi khuẩn có hại. Đây là lý do tại sao một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ nhắc bạn đặt lịch hẹn sau tối đa 2 đến 3 tuần.

Sử dụng cùng một lớp sơn nền trên tất cả các loại móng

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 8.

Có nhiều loại sơn nền cơ bản khác nhau, chúng đều có những mục đích khác nhau. Ví dụ, móng tay yếu và nứt nẻ, cần có lớp sơn nền khác với móng tay khỏe và chắc. Và một kỹ thuật viên chuyên nghiệp biết điều này.

Chỉ trích trình độ những nơi khác, tình trạng móng tay của khách

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 9.

Chắc không ai thích nghe câu "Ai đã làm móng tay cho bạn?" bởi vì chẳng ai thích lựa chọn của họ bị chỉ trích. Thậm chí còn bất lịch sự hơn nếu kỹ thuật viên nhận xét về tình trạng móng tay của khách hàng, chẳng hạn như độ dài. Rất có thể những khách hàng này sẽ không hài lòng.

Họ từ chối những khiếu nại

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 10.

Một tiệm làm móng coi trọng danh tiếng sẽ cố gắng cải thiện dịch vụ hoặc hoàn lại tiền cho khách khi có lỗi. Nếu một cửa hàng từ chối đồng nghĩa dịch vụ chăm sóc khách hàng không đủ tốt.

Họ từ chối trả lời câu hỏi của bạn

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 11.

Một chuyên gia thực sự có thể dễ dàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Đừng ngại hỏi họ về quy trình, nhãn hiệu sơn gel hoặc cách khử trùng dụng cụ.

Sử dụng dũa móng tay sai

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 12.

Cũng giống như với các lớp sơn phủ trên, không thể sử dụng cùng một loại giũa móng tay trên các loại móng tay khác nhau. Điều quan trọng là phải sử dụng đúng loại: dũa siêu mịn hoạt động tốt nhất trên móng tay tự nhiên trong khi dũa thô chỉ phù hợp với móng tay giả.

Họ cắt lớp biểu bì

13 điều cho thấy bạn nên tránh thợ làm móng ngay lập - Ảnh 13.

Các bác sĩ da liễu khuyên bạn không nên cắt lớp biểu bì vì điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng và kích ứng. Thay vì cắt lớp biểu bì, kỹ thuật viên nên dùng dụng cụ tẩy lớp biểu bì để làm mềm chúng, sau đó nhẹ nhàng đẩy chúng.

(Nguồn: Bright Side)

THÚY HIỀN