22 người ăn đặc sản với hàng chục kg tôm hùm, cá bò, mực lá... trả 42 triệu đồng sau đó tố quán chặt chém

Ngày 28/4, một quán hải sản ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị nhóm khách phản ánh "hét giá” với hóa đơn hơn 42 triệu đồng cho hơn 20 người ăn.

Nhận được thông tin phản ánh, ngày 30/4, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã cho đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố tiến hành xác minh vụ việc. 

Theo ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết: "Qua kiểm tra xác định giá cả là hợp lý, số tiền du khách phải thanh toán cao vì đoàn ăn hải sản lên đến 22 người, nên có không việc "chặt chém" như thông tin mạng xã hội chia sẻ."

Trong báo cáo của đoàn kiểm tra nêu rõ: Qua trích xuất camera tại quán C.S. xác định, khoảng 22h ngày 27/4, có một đoàn khách 22 người đến quán C.S. ăn hải sản, chứ không phải 14 người như thông tin trên mạng xã hội. Tại đây, đoàn du khách đã tự đến quầy hải sản để gọi món. Nhân viên cơ sở đã tư vấn các loại hải sản và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. 

Sau khi đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ với giá niêm yết tại cơ sở, đoàn kiểm tra thấy phù hợp. Tuy nhiên có một số mặt hàng như bia Tiger, mực lá, ốc giác không niêm yết giá. Trình bày với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, lúc có lúc không nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

Đối chiếu với camera tại nhà hàng cũng xác định, vì gọi quá nhiều thức ăn nên lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều. Nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về.

  Hóa đơn 42,5 triệu đồng với những món ăn đắt đỏ được tài khoản này đính kèm. (Ảnh được tài khoản H.Đ.L đăng tải)

Hóa đơn 42,5 triệu đồng với những món ăn đắt đỏ được tài khoản này đính kèm. (Ảnh được tài khoản H.Đ.L đăng tải)

Đoàn kiểm tra cho rằng chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý khi đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở. So sánh các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

Trước đó, ngày 28/4 một tài khoản Facebook có tên H.Đ.L đã đăng tải bài viết với nội dung phản ánh một quán hải sản ở TP Nha Trang "hét giá" khách hàng khi đưa ra hóa đơn có tổng giá trị lên đến 42,5 triệu đồng cho 14 người ăn.

Cụ thể, vị khách này phản ánh:

"Nhờ mọi người chia sẻ và cảnh giác giúp em quán Hải sản C.S. đường Tô Hiệu. 

Em có bắt taxi từ khách sạn I. lên xe taxi em có nói tới quán T.S 2. Nhưng anh taxi đưa tới quán C.S và nói đây chính là quán T.S 2. 

Khi tới quán nhân viên của quán ra tiếp đón mình có nói đặt bàn trước họ cũng dẫn mình vào. Vì mình từ Hà Nội vào không biết đường chỉ biết là có người đặt bên T.S 2 nhưng bị taxi đưa tới đây như thật, mình cũng tưởng T.S 2 thật và đi vào ngồi gọi đồ. 

Đoàn mình đi 14 người lúc ra thanh toán thì giá như thế này. Mọi người cho em xin số hotline bên Nha Trang em muốn trình báo về việc chặt chém khách du lịch, như thế này em thấy du lịch Nha Trang sợ quá ạ. Thế này giới thiệu ai đi nữa!"

Sau khi được đăng tải, thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người với hàng nghìn lượt tương tác. Song, bên cạnh những ý kiến đồng tình với chủ bài viết, thì cũng có rất nhiều cư dân mạng cho rằng việc tiêu thụ một số lượng hải sản "xịn" lên đến hàng chục kg thì phải thanh toán số tiền trên là không có gì bất ngờ.

Mai Anh (t/h)

Nhà hàng bán 1,8 triệu đồng/kg ốc hương ở Nha Trang 'không chặt chém' nhưng vẫn tạm dừng kinh doanh

Nhà hàng bán 1,8 triệu đồng/kg ốc hương ở Nha Trang 'không chặt chém' nhưng vẫn tạm dừng kinh doanh

Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ nhà hàng tại Nha Trang khẳng định phiếu tính tiền lan truyền trên mạng xã hội đúng là của nhà hàng. Nhà hàng bán các món ăn theo yêu cầu của khách và không hề "chặt chém" du khách.